Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 1)

0
2036

Tôi từng bị trầm cảm, trầm cảm rất nặng. Lúc nào tôi cũng chỉ nghĩ đến cái chết, lúc nào tôi cũng cảm thấy nó đang về bên mình, đòi mình.

Nó là con tôi. Nó là kết quả cuộc tình đầu của tôi và người yêu đầu. Nhưng nó chưa kịp chào đời đã bị chính cha nó ép bỏ. Hồi đó tôi 21 tuổi, còn ngây thơ và tin tưởng cuộc đời màu hồng. Yêu anh ta suốt 1 năm, tôi đã trao cho anh ta tất cả những gì mình có được. Thế mà khi biết tôi mang thai, điều anh ta làm lại là bỏ rơi tôi và con cùng số tiền 3 triệu đồng. Tôi van xin anh ta, đến tận nhà gặp anh ta nhưng đều không có kết quả. Mẹ anh ta còn mắng tôi còn đang là sinh viên mà đã lên giường với đàn ông. Bà nhẫn tâm nói đứa bé chưa chắc đã là con anh ta và còn đòi lại 3 triệu đồng kia.

Mẹ tôi biết chuyện và dẫn tôi đi bỏ thai. Ngày hôm đó đến nay tôi vẫn còn nhớ rất rõ. Mọi thứ đều lạnh tanh kể cả tình người. Khi đứa bé không còn nữa thì tôi rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 1) - Ảnh 1.

Khi đứa bé mất đi, tôi cũng bị mất cân bằng cảm xúc. (Ảnh minh họa)

Cũng vì chuyện tình đầu tan vỡ, vì mất con mà tôi nghỉ học dù đang làm năm cuối. Sau khi xuất viện, tôi sống trầm lặng, chẳng bao giờ vui nổi nữa. Tôi cũng mặc định bản thân sau này sẽ không yêu bất cứ ai nữa.

Tôi xin làm công nhân cho một nhà máy hạt điều ở huyện. Công việc tương đối ổn định với mức lương đủ chi tiêu. Tôi ở lại hẳn trong kí túc xí nghiệp, chủ nhật hàng tuần mới về nhà. Tôi quen và yêu chồng tôi cũng từ nơi này.

Anh là quản lý khu vực tôi làm. Chúng tôi biết nhau từ bốn năm trước khi tôi mới vào làm. Nhưng lúc đó tôi rất ghét đàn ông và luôn sống khép mình. Mỗi khi các phòng kí túc tổ chức tiệc, tôi đều từ chối tham gia. Bất cứ ai xin số điện thoại tôi đều không cho vì không muốn dây dưa với họ. Thậm chí có người tỏ tình công khai nhưng tôi cũng không chấp nhận. Mọi người đều gọi tôi là máu lạnh.

Thế mà anh thì khác. Anh không tấn công dồn dập, cũng không làm màu như người khác. Anh nhẹ nhàng quan tâm tôi, nhẹ nhàng chăm sóc tôi. Kiểm hàng của tôi, bao giờ anh cũng kiểm dễ dàng hơn. Khi thấy tôi mệt, anh đưa tôi chai nước lạnh. Dù biết anh yêu mình nhưng tôi vẫn không hề cảm động.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 1) - Ảnh 2.

Vừa biết yêu lại, tôi đã bị mẹ người yêu tìm đến tận nơi vạch mặt tội lỗi. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi bị ngất xỉu vì tăng ca liên tục tôi mới thật sự cảm động trước chân tình của anh. Anh bế tôi lên phòng y tế rồi ở lại chăm sóc tôi. Tan giờ làm anh gắt gỏng bảo tôi đến viện khám. Vì kiệt sức nên tôi nhập viện bốn ngày. Suốt bốn ngày ấy, anh luôn xin về sớm rồi đến viện ở với tôi nguyên đêm, sáng hôm sau lại đi làm.

Ra viện, tôi nhận lời làm người yêu anh. Bốn năm là khoảng thời gian quá đủ để đặt chuyện cũ vào dĩ vãng. Thế nhưng ngay từ lúc bắt đầu tôi đã nhận được sự khinh miệt từ gia đình anh. Mẹ anh tìm đến tận công ty yêu cầu tôi rời bỏ con trai bà. Bà không thể chấp nhận một đứa con dâu từng chung chạ với người khác, lại từng phá thai. Đau lòng hơn, bà còn gọi tôi là “con tâm thần”.

Anh biết chuyện rất giận mẹ và nhất quyết đòi cưới. Mẹ anh chỉ nói nếu cố chấp cưới thì sẽ không có một người nhà trai nào đến dự cả. Tôi còn nghĩ mẹ anh nói đùa.

Chúng tôi vẫn gấp rút chuẩn bị lễ cưới vì cái thai trong bụng tôi càng ngày càng lớn. Chồng tôi khi ấy đã chuyển ra ngoài ở trọ hẳn với tôi. Mọi việc đều không có sự can thiệp bên nhà chồng nhưng tôi vẫn nghĩ dù sao đây cũng là ngày trọng đại của con trai duy nhất trong nhà họ, thế nào họ cũng sẽ có mặt. Ấy thế mà…

(Còn tiếp)

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 1) - Ảnh 4.