Chỗ bạn bè với nhau | Đọc truyện đêm khuya

0
14050

CHỖ BẠN BÈ VỚI NHAU | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Chỗ bạn bè với nhau, cuộc gặp gỡ không hẹn trước của hai người bạn cùng thuở nhỏ, người mà cùng cậu chơi, cùng chạy loi choi tung tăng đùa giỡn ngày nào sau bao nhiêu năm xa cách.

Ngày về quê thăm bà, sau bao nhiêu năm xa cách Hoàng trở về nhưng mọi thứ ở đây không thay đổi, bao mệt nhọc dường như không còn nữa khi gặp bà. Trong lúc bà nội và Hoàng đang nói chuyện thì ngoài ngỏ có tiếng gọi, bước vào nhà là một cậu bạn trạc bằng tuổi Hoàng trên tay là rổ tép đồng tươi roi rói.

Cậu bạn tò mò nhìn Hoàng rồi đưa rổ tép cho bà, cầm rổ tép bà mỉm cười. Ngay lúc Tùng mới bước vào nhà, Hoàng đã thấy ngợ ngợ nhưng không dám nhận. Hoàng gặp Tùng cách đây ba năm trong lần đầu tiên về quê nghỉ hè, hồi đó Tùng vừa bé lóc chóc vừa đen nhẻm không như bây giờ.

Sau đợt về quê đó phần vì bận học vì bố mẹ cũng bận trăm công ngàn việc nên Hoàng chưa có lần nào được về lại. 3 năm rồi chứ có ít gì, có lẽ vì vậy mà Hoàng có cảm giác ngờ ngợ khi đứng trước Tùng. Tùng quay sang nhìn Hoàng rồi reo lên là ”Hoàng”, Hoàng gật đầu mỉm cười thay cho lời chào đến người bạn cũ…….

Chỗ bạn bè với nhau
Chỗ bạn bè với nhau

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.