Mưa vô tình | Văn học tuổi xanh

0
1648

MƯA VÔ TÌNH | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Bạn thân của tớ

Chúng ta chơi chung với nhau từ học kỳ II năm nhất đại học và cứ thế cùng ngồi một bàn, cùng nói chuyện, cùng chung nhóm học tập rồi chơi thân từ lúc nào không hay. Thời gian trôi nhanh thật, mới đó đã năm tư rồi mỗi đứa một nơi. Từ khi chơi chung với cậu dường như hai ta giống như quy luật bù trừ nhỉ khi hai tính cách trái ngược nhau. Cảm ơn cậu đã giúp tớ vượt nỗi sợ hãi, thay đổi vẻ bề ngoài và thay đổi suy nghĩ của tớ, cảm ơn nhé bạn thân của tớ……

2/ Hiên mưa

Ngày xưa thơ bé tôi thường bắt cái ghế đẩu ngồi trước hiên nhà, tay bưng mặt ngồi ngắm những chuyến mưa qua. Vài hạt mưa mỏng manh đậu trên hàng mi ươn ướt, tự cảm nhận và tự suy nghĩ về vẻ đẹp của mưa, trầm mặt của đời người đi qua. Mùa mưa đi qua đời người thường buồn, lật lại những bài hát xưa chỉ vỏn vẹn vài bài vui còn lại là buồn viết về mưa.

Những giọt mưa trong vắt rơi xuống trên khắp ruộng đồng, bờ bãi, những giọt mưa rơi xuống trên mái nhà chảy thành dòng rơi xuống trước mái yên. Lờ mờ hàng dâm bụt trước ngõ ướt sũng cong mình dưới mưa, cây sầu đâu rủ xuống nhánh cong đi. Khi mưa hơi lạnh của hơi nước tràn vào nhà trong, li tị vài hạt mưa bé tẹo. Mùa mưa đi qua đọng lại những ký ức của thời tuổi thơ, nhẹ nhàng đi qua đời người một cách ngọt ngào da diết……

3/ Mưa vô tình

Mưa rơi xối xả lạc lối, lạc dòng theo từng đợt gió, tôi đứng ngoài ban công khu ký túc vắng người để ngắm mưa. Một ngày nghỉ hiếm có, sẽ thật tuyệt vời nếu bầu không khí tĩnh lặng như thế. Làn mưa rơi bắn tí tắc vào thành ban công mát rượi, tôi để mái tóc ngắn rối bù tung bay tự động theo gió đầu hạ.

Cảm giác là gì đây, tự nhiên tôi thấy hạnh phúc và bình yên quá, tất nhiên cái tuyệt vời tôi đang hình dung ấy dường như chỉ bao hàm trong từ nếu. Con đường mưa lạnh lẽo hằng ngày, từng hạt rơi xuống nối dài từng đợt, một mùa mưa tôi khóc và nhớ anh, cứ để mưa cuốn đi nỗi nhớ anh trong quá khứ. Những kỉ niệm, tâm tư của mình, nỗi lòng nhớ anh, nỗi ám ảnh về anh dần tan biến mất trong mưa một cách yên bình như đang dần chết lặng dưới cơn mưa vô tình này……..

Mưa vô tình
Mưa vô tình

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.