Vì đâu mình chia tay | Những lá thư xanh

0
2256

VÌ ĐÂU MÌNH CHIA TAY | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Gửi nỗi nhớ

Em gọi tên anh là nỗi nhớ, vì với em anh giờ đây chỉ là nỗi nhớ. Nỗi nhớ à đừng theo tôi nữa nhé, đừng làm phiền để có giấc ngủ yên mình. Em tự hỏi anh là gì giữa cuộc đời em, là hạnh phúc hay niềm đau. Nhiều đêm dài nghe mưa rớt mà nước mắt nghẹn ngào, em từng nghĩ sẽ bên anh mãi mãi.

Yêu anh là nỗi nhớ xa xăm, từng ngày mong nhớ với hình bóng chẳng thể phai nhòa. Yêu anh là trên con đường lạnh buốt, thèm bàn tay ai dắt tay nhau đi qua mỗi ngày. Là niềm đau nên con tim vỡ nát, nghe tim rớt rụng ngoài hiên và em là gì giữa cuộc đời anh……

2/ Vì đâu mình chia tay

Khoảng thời gian em và anh quen nhau cũng lâu lắm nhỉ. Hai năm là quãng thời gian không khá dài nhưng với em là khoảng thời gian tuổi thanh xuân đẹp nhất. Lần đầu không phải quán cà phê hay rạp phim như các cặp đôi khác mà là ngôi chùa. Nhưng tại tính ngang bướng của em nên em đã biết lý do vì đâu mình chia tay.

Những lúc em khó chịu anh, kiếm chuyện làm anh không nói nên lời. Thế là anh cũng chịu tính khó ưa một thời gian dài rồi cũng nói lời dừng lại. Chỉ vì cái tính nóng nảy, hiểu lầm mà làm cho tình cảm của mình càng ngày có khoảng cách……

3/ Ngoại

Con nhớ lần cuối cùng gặp ngoại, con đứng nhìn mẹ chở ngoại đi khám bệnh. Và rồi chỉ vài ngày sau đó thì nghe tin ngoại đã đi rồi. Không biết lý do làm sao tôi không dám vào nhà mà chỉ ở ngoài mà khóc. Tôi và chị hai viết thư cho ngoại lén ra ngoại mộ đốt thư để gửi cho ngoại.

Một thời gian thì cuộc sống thường nhật mới trở lại bình thường. Con luôn muốn chứng mình rằng con có thể làm được nhiều tiền. Con lao đầu vào công việc để cuộc sống sau này có thể ổn định hơn và để người khác không khinh thường con nữa…..

4/ Con trai của mẹ

Sài gòn mùa này im lặng hẳng, khi cái tiết xuân sang chuẩn bị cho một sự bùng nổ mới. Không khí xung quanh khiến cho mọi người từ tốn hơn. Riêng có một người luôn tất bật ngược xuôi tìm kiếm cái ăn cái mặc cho gia đình. Vừa rồi cơn bão cuốn đi sức khỏe của anh hai và ba nên gánh nặng mẹ mang trên người nhiều hơn.

Mẹ tôi luôn hy sinh tất cả, mẹ quên mất đi bản thân của mình luôn sống vì người khác. Mẹ muốn mọi thứ thật hoàn hảo, đâu vào đó. Nhiều lúc thấy mẹ con buồn lắm, con chỉ cố hết sức để mẹ tự hào…….

5/ Cuộc đời của má

Ba cũng mất rồi, tụi con cũng cần có má cần có tình yêu thương che chở. Ngày xưa má làm cùng cực cả ngày lo cho tụi con nên chúng con rất thương và kính trọng má. Nghề gì má cũng làm nhưng còn ba chi ăn nhậu rồi đánh đập má. Tôi nhìn má mà xót, cuộc đời của má chịu nhiều nỗi khổ và sự hy sinh cho chúng tôi cơm no áo ấm……

Vì đâu mình chia tay
Vì đâu mình chia tay

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.