Cô giáo trẻ | Đọc truyện đêm khuya

0
20271

CÔ GIÁO TRẺ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Cô giáo trẻ, tình cảm của những cô giáo người xuôi, dành tình cảm cho những đứa học trò miền ngược. Vô vàn khó khăn, có cả nước mắt cho những ngày xa nhà nhưng họ đã chọn bản làng để gieo con chữ.

Cô giáo trẻ người thành phố mới ra trường, lại bị cử lên dạy ở một vùng heo hút ở phía Bắc. Hôm qua chia tay với người thân, mẹ cô níu áo dặn dò con giữ gìn sức khỏe khi đi xa nhà. Cô không thể kìm được nỗi lòng của mình liền òa khóc nức nở.

Trường học miền núi nằm trên một quả đồi trọc trên một mảnh đất bằng phẳng người ta dựng lên ba dãy lớp học làm bằng tre núi lá có phần nào giống như một trại nuôi bò. Khu nhà giáo viên cũng ở gần kề khu đó, vách trác đất, mái lợp ngói nhưng chẳng có vẻ cao hơn dãy nhà học là mấy.

Ở nơi vùng sâu vùng xa, sự tĩnh lặng của rừng xanh, sự khó khăn cực khổ chồng chất, hiện rõ trên mặt các em học sinh hằng ngày, không trò đố thầy dạy ai là câu nói quen thuộc từng ngày của thầy hiệu trưởng ở nơi đây………

Cô giáo trẻ

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.