Nhà số 7 | Đọc truyện đêm khuya

0
5955

NHÀ SỐ 7 | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Nhà số 7, sự ám ảnh của cuộc sống nghèo khổ và một kí ức khó có thể phai nhòa trong tâm trí của một cô bé nhỏ, nỗi nhớ da diết và hình bóng mẹ nơi nào đã không còn nữa.

Nhà số 7 nằm sát bệnh viện và một xóm lao động nghèo, đã mấy lần bố bàn với Thuần sẽ chuyển vào sống ở căn biệt thự mới bên trong thành phố. Cô không nói gì chỉ thấy lòng mình buồn hiu, mỗi nỗi buồn đã ăn sâu vào tâm trí nhiều năm.

Từ ngày mẹ và anh trai đi xa, dàn hoa giấy không ai tỉa tót. Ngày xưa mỗi sáng thức dậy mẹ thường mang thóc ra rải dưới giàn hoa cho lũ chim sẻ về nhặt. Những lúc ấy gương mặt mẹ sáng lên và hạnh phúc. Thuần rất sợ ánh sáng và chỗ đông người nên phòng của Thuần rất tối.

Nhiều hôm Thuần biết là anh khóc nhưng cố nhìn mãi cũng chỉ cảm nhận được hơi ấm của nước mắt và đối với anh khẽ rung lên. Căn phòng đầy bóng tối của Thuần u ám và đầy lạnh lẽo đến lạ. Nhà số 7 quen thuộc với người dân nơi đây nhờ giàn hoa giấy màu hồng quanh năm rực rỡ, nở 4 mùa nhưng đã không còn hình bóng người mẹ ngày nào đứng bên giàn hoa nữa………

Nhà số 7
Nhà số 7

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.