Cô gái của ký ức | Văn học tuổi xanh

0
2360

CÔ GÁI CỦA KÝ ỨC | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Chiều đồng quê

Kí ức về thời thuở nhỏ, chiều quê chạy thả diều bay nhảy trên đồng.  Nằm trên bãi cỏ non mà nhìn ngắm bầu trời, khúc đồng dao, tiếng trẻ thơ í ớ gọi nhau. Cánh đồng thấm bao nhiêu mồ hôi nước mắt của người nông dân, dậy sớm ra đồng để gặt cho xong kịp lúc trời nắng lên. Cánh đồng thơ còn sống lại đâu đó những chuỗi ngày thơ bé, chuỗi ngày chân đất lưng trần trốn mà đi chơi, cánh đồng khô không thiếu những âm thâm vui vẻ của cảnh đồng quê nghèo……

2/ Mùa gió

Cuối tháng 3 oi ả, nắng nóng giữa mùa hè cảm giác thật khó chịu. Cuộc sống xô bồ của trốn thị thành bon chen đầy đủ thứ lo lắng, stress và áp lực. Tôi tìm về căn nhà xưa ở quê, nơi có không khí trong lành, cảm giác thanh bình yên ả len lỏi trong tôi. Những ngày cuối tháng 3 gió lại về, mang theo biết bao nhiêu kỉ niệm. Mùa gió, mùa mà chị em cùng đám trẻ con trong xóm cùng thả diều nhưng điều đó không còn nữa, gió đã mang cánh điều đi xa mang biết bao kỉ niệm của thời trẻ thơ……..

3/ Cô gái của ký ức

Sau nhà có hàng râm bụt vừa dày vừa cao, cứ tới mùa nở hoa giữa sắc lá xanh rầm rì là bông hoa màu đỏ rực. Hai năm sau ngày bố mất, người này nhanh chóng dọn dẹp lại cái ao sau nhà. Khi Thảo lên cấp 3, đôi mắt cô gái đầy những u buồn sống trầm lặng với hình bòng cô gái của ký ức khi xưa.

Hùng với Thảo học chung lớp nhưng chỉ nói nhau được vài lần. Không biết được sắp đặt hay không Thảo và Hùng lại học chung trường chung lớp. Không biết từ bao giờ đã nói chuyện với nhau thân thiết. Những lúc trầm cảm, Thảo chỉ biết vẽ lên cổ tay và quấn khăn. Bỗng Thảo vui vẻ lạ thường, không biết vẻ kì lạ xuất phát từ đâu, bật cười trước những chẳng gì vui vẻ….

Cô gái của ký ức
Cô gái của ký ức

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.