Khi anh trai giới thiệu người yêu, cả em và bố mẹ đều giật mình

0
1017

Nơi em sống là vùng quê nghèo nên bố mẹ em đã rất vất vả mới có thể nuôi anh trai và em khôn lớn. Đáng lẽ bây giờ ở tuổi này, bố mẹ em đã được nhờ con. Vậy nhưng anh trai em lại luôn làm bố mẹ phiền lòng.

Khi còn bé, em thường xuyên phải làm những công việc nặng nhọc hơn anh. Mẹ em nói em phải làm để anh có thời gian học vì anh sau này sẽ là trụ cột của nhà. Vì vậy mà bố mẹ em không bắt anh trai làm bất cứ việc gì, thay vào đó em phải cố gắng gấp đôi.

Năm nào em cũng là học sinh giỏi nhưng bố mẹ chẳng bao giờ để tâm đến thành tích học tập của em. Quan điểm của mẹ em đó là con gái dù có giỏi sau này cũng sẽ là con nhà người ta, vì vậy ngay cả khi em đậu đại học bố mẹ cũng không mấy vui vẻ.

Em còn nhớ năm ấy em thi đạt được số điểm cao nhất trường. Thế nhưng khi về nhà, em được bố mẹ khuyên nên đi làm chứ không nên đi học. Sau này có chồng con rồi chưa chắc họ đã để em đi làm việc xã hội. Em đã mất gần 1 tháng để thuyết phục bố mẹ và hứa rằng sẽ tự nuôi bản thân chứ không để bố mẹ phải bỏ tiền nuôi em học đại học nữa.

Khi anh trai giới thiệu người yêu, cả em và bố mẹ đều giật mình - Ảnh 1.

Vậy mà hết lần này đến lần khác anh đều làm bố mẹ phiền lòng. (Ảnh minh họa)

Có thể trong mắt một số người, bố mẹ em là không tốt. Nhưng em chưa bao giờ trách bố mẹ bởi vì ở vùng quê như nơi em sống, đa phần các gia đình đều có suy nghĩ như thế.

Bố mẹ em cũng vậy, anh trai em được đi học đại học mà không cần làm việc gì. Mỗi tháng hết tiền, anh lại gọi về xin và dù không có thì mẹ em cũng sẽ vay mượn để anh trai em không xấu hổ với bạn bè. Em chưa bao giờ ganh tị với anh trai, chỉ mong anh có thể được như những gì bố mẹ kỳ vọng. Vậy mà hết lần này đến lần khác anh đều làm bố mẹ phiền lòng.

Năm nay anh trai em đã 32 tuổi mà vẫn chưa thấy dẫn người yêu về xin cưới nên bố mẹ rất sốt ruột. Mấy lần em đến phòng anh chơi thì anh đều đi làm nhưng em để ý thấy có giày dép phụ nữ, vì vậy em cũng đã khuyên anh hãy kết hôn để bố mẹ được yên tâm.

Tuần trước anh có nói với bố mẹ sẽ dẫn người yêu về ra mắt. Anh còn dặn rất nhiều lần với bố mẹ em là anh yêu người ấy và dù bố mẹ không đồng ý thì anh cũng sẽ kết hôn với cô gái ấy bằng được. Lúc ấy em chỉ nghĩ đơn giản là chị ấy có ngoại hình không đẹp hay khiếm khuyết một điều gì đó nên cũng đã làm tư tưởng với bố mẹ.

Khi anh trai giới thiệu người yêu, cả em và bố mẹ đều giật mình - Ảnh 2.

Trước khi đi anh còn nói có chết cũng phải kết hôn cùng người phụ nữ đó. (Ảnh minh họa)

Không ngờ ngày hôm sau anh về và dẫn 1 người phụ nữ đứng tuổi nữa cùng về nhà em. Lúc đầu em tưởng đó là mẹ của người yêu anh, nhưng khi anh giới thiệu đó là người yêu, cả em và bố mẹ đều té ngửa. Qua giới thiệu, em biết được cô ấy đã ly hôn và hiện tại đang nuôi một cô con gái 18 tuổi. Quan trọng hơn là anh trai em nói muốn kết hôn với người phụ nữ hơn anh gần 12 tuổi ấy vào cuối năm nay và chấp nhận làm cha dượng của cô bé kia.

Bố mẹ em quá sốc khi gặp mặt con dâu tương lai nên chẳng nói gì và vào giường nằm. Còn anh trai em sau khi thấy bố mẹ hờ hững cũng đùng đùng bỏ đi. Trước khi đi anh còn nói có chết cũng phải kết hôn cùng người phụ nữ đó. Nếu bố mẹ em phản đối thì coi như mất con.

Mẹ em đã cả ngày không ăn vì thất vọng với con trai. Nhìn thấy bố mẹ, em chỉ ước em có thể thay anh trai làm tất cả. Bố mẹ em đã kỳ vọng vào anh rất nhiều, nhưng anh chưa bao giờ quan tâm đến bố mẹ. Khi không nhận được sự đồng ý, anh lại sẵn sàng bỏ bố mẹ chứ không bỏ người phụ nữ kia. Bây giờ em là người đứng giữa, em không biết phải giải quyết thế nào để mọi chuyện êm đẹp, các chị chỉ giúp em với.