Tôi rất biết ơn và cảm động vì cách đối xử với con dâu của mẹ chồng

0
1889

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có nên tôi chẳng bao giờ phải đụng tay đụng chân chuyện gì. Đến tận bây giờ, dù đã có chồng con và ở chung với mẹ chồng nhưng đến nồi cơm tôi cũng chẳng biết nấu. Tất cả cũng vì mẹ chồng tôi quá tốt, tốt nhất thế gian này.

Ngày biết tôi yêu anh, bố mẹ tôi cương quyết phản đối. Bố tôi không muốn con gái duy nhất phải làm dâu ở một miền quê nghèo xơ xác. Đã thế chồng tôi khi ấy chỉ học hành làng nhàng rồi làm bảo vệ ngân hàng. Bố anh mất từ nhỏ, nhà chỉ còn hai mẹ con nên nếu lấy anh chắc chắn tôi phải làm dâu. Mẹ tôi khẳng định anh không xứng với tôi. Nhưng tôi biết, làm vợ anh tôi sẽ không khổ. Thấy tôi kiên định quá, bố mẹ tôi đành phải nhượng bộ.

Trước ngày cưới một tháng, bố tôi đã gọi chồng tôi tới và đưa anh xấp tiền dày bảo đem về sửa nhà. Anh thẳng thừng từ chối: “Việc nhà cửa con sẽ tự sắp xếp để không mất mặt bố mẹ”. Tôi thích anh cũng vì điểm ấy, cương trực, thẳng thắn, sĩ diện và trách nhiệm. Rồi anh rút toàn bộ tiền tiết kiệm suốt 10 năm đi làm để sửa sang nhà cửa.

Tôi rất biết ơn và cảm động vì cách đối xử với con dâu của mẹ chồng - Ảnh 1.

Mẹ còn đưa ra hàng loạt quy định, mà cái nào cũng toàn có lợi cho tôi. (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới chúng tôi chuyển về nhà chồng ở như dự định. Dù mang tiếng làm dâu nhưng cuộc sống của tôi vẫn chẳng khác lúc ở nhà mấy. Nhớ ngày đầu mới cưới, tôi cũng thức dậy sớm rồi chạy ra cầm chổi quét sân. Thú thật đó cũng là lần đầu tiên tôi cầm đến cây chổi. Ngay lúc đó mẹ chồng tôi chạy tới giật lấy chổi rồi đẩy tôi về phòng ngủ.

Ngay bữa cơm sáng hôm ấy, mẹ đã nói thẳng tôi sẽ không phải làm gì hết. Trước giờ không có tôi, mẹ vẫn lo cho gia đình được. Mẹ còn đưa ra hàng loạt quy định, mà cái nào cũng toàn có lợi cho tôi. Như hàng tuần chủ nhật chồng tôi phải đưa tôi về ngoại chơi. Sáng dậy đi làm cứ để phòng ngủ mẹ dọn, ăn cơm tối xong tôi dọn bàn thì chồng rửa bát. Ngày nghỉ lễ vợ chồng được thoải mái đi du lịch mà không cần bận tâm việc nhà.

Tôi về kể cho mẹ đẻ tôi nghe, mẹ nói mẹ chồng tôi nói vậy thôi chứ nếu tôi mà làm theo như thế thì rồi lại nảy sinh mâu thuẫn. Nhưng tôi biết mẹ chồng tôi thật lòng muốn để tôi nghỉ ngơi và cho tôi khoảng thời gian tự do.

Mỗi lần về nhà, mẹ chồng tôi đều bắt con gà con vịt hoặc cắt mớ rau sạch để biếu bố mẹ tôi. Tuy vậy bố mẹ tôi vẫn chẳng có thiện cảm nhiều với bà. Tôi biết chồng mình buồn lắm, tôi cũng buồn nhưng không biết làm sao để thay đổi họ.

Tôi rất biết ơn và cảm động vì cách đối xử với con dâu của mẹ chồng - Ảnh 2.

Nhờ mẹ mà sinh con xong tôi có thời gian cho riêng mình nên ngày càng đẹp ra. (Ảnh minh họa)

Rồi tôi có bầu. Vì yếu nên tôi xin nghỉ việc để dưỡng thai. Mang thai 9 tháng tôi chẳng đụng tay đụng chân vào việc gì. Cả ngày mẹ chồng hết nấu món này món nọ ép tôi ăn lại bắt chồng tôi dẫn đi dạo cho dễ sinh. Mang bầu ốm nghén mà tôi tăng cân đều đều. Mẹ chồng chăm tôi kĩ từng chút một, đến khăn lau mặt mẹ cũng treo thật thấp để tôi không phải với tay lên.

Tôi sinh con, mẹ chồng túc trực ở viện suốt 5 ngày. Mẹ tôi khi này mới thay đổi cách nhìn với mẹ chồng. Bà chăm tôi cẩn thận, kỹ càng từng chút một. Cũng chính mẹ chồng đề nghị tôi về ở cữ nhà chồng để mẹ chăm.

Tôi hay nghe mọi người than thở ở cữ nhà chồng bất tiện, khổ sở lắm nhưng tôi thì khác. Mẹ chồng đun cho tôi từng nồi nước xông hơi. Đi hỏi thăm từng nhà tìm xin cho tôi những nắm lá ngót vì mùa đông cây cằn cỗi. Bữa cơm ở cữ thì đủ món, đủ chất. Nhìn cách mẹ chồng chăm tôi những ngày ở cữ, tôi chỉ muốn rớt nước mắt vì cảm động.

Mẹ chồng tôi cũng bắt chồng phải chăm sóc, quan tâm tôi vì sợ tôi bị trầm cảm sau sinh. Có lần anh đi nhậu 8 giờ tối chưa thấy về đã bị bà gọi điện mắng té tát một trận.

Bố mẹ tôi sang thăm tôi đều phải khâm phục mẹ chồng tôi. Cách đối xử với con dâu của mẹ đã khiến mọi người thay đổi thái độ. Ai nói làm dâu nhà nghèo thì khổ, tôi thấy còn tùy người, tùy nhà. Như tôi đây, chấp nhận làm dâu nhà nghèo mà sống thoải mái sung sướng. Nhờ mẹ chồng mà tôi có thời gian cho riêng mình nên ngày càng trẻ trung, xinh đẹp ra. Đúng là gặp mẹ chồng tốt là một phúc phận của đời người.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Tôi rất biết ơn và cảm động vì cách đối xử với con dâu của mẹ chồng - Ảnh 4.