Tôi rất sốc khi nghe lén được lời em rể nói trong ngày đưa vợ đi thử váy cưới

0
1005

Tôi sinh ra trong một gia đình có 2 chị em gái. Từ nhỏ chúng tôi đã sống trong cảnh nghèo khổ. Bố tôi là người lao động mất sức do có lần đi làm bị tai nạn ở công trường, còn mẹ tôi thường mang rau quả trong nhà tự trồng ra chợ bán hàng ngày nên thu nhập của gia đình tôi cũng chẳng được bao nhiêu.

Đến năm tôi lên 10, em gái tôi lên 7 thì mẹ tôi qua đời. Bố tôi vốn sức khỏe không tốt, lại phải chịu thêm gánh nặng 2 đứa con thơ nên bố làm việc rất vất vả. Tôi nhớ những ngày ấy, không hôm nào bố về ăn cơm trưa. Có chăng cũng chỉ là những chiếc bánh mỳ ăn vội rồi tiếp tục đi làm. Bố tôi đã vắt kiệt sức khỏe của mình để 2 chị em tôi được ăn học nên người.

Nhưng tôi và em tính cách và định hướng lại hoàn toàn khác nhau. Tôi siêng học bao nhiêu thì em gái lại chểnh mảng, bỏ bê học tập bấy nhiêu. Khi lên cấp 3, nhiều hôm em trốn học để đi làm thêm kiếm tiền đỡ đần cho bố. Có lần bố tôi phát hiện, bố đánh em một trận rồi cuối cùng khi em đã lên giường ngủ, tôi nhìn thấy bố đang khóc trước bàn thờ mẹ.

Sau khi tôi đậu vào một trường y nổi tiếng, em gái tôi đã bỏ học đi làm. Vì lúc ấy bố đã già yếu, còn đặc thù ngành học của tôi lại quá bận rộn, nếu không đi học thì phải vào viện trực nên không thể đi làm thêm. Vậy nên em tôi đã quyết định bỏ học đi làm để nuôi tôi ăn học.

Tôi rất sốc khi nghe lén được lời em rể nói trong ngày đưa vợ đi thử váy cưới - Ảnh 1.

So với những đứa trẻ bằng tuổi khi đó, em tôi già dặn và khổ hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Tôi rất thương em mình. So với những đứa trẻ bằng tuổi khi đó, em tôi già dặn và khổ hơn rất nhiều. Sáng thì đi làm công nhân cho nhà máy, tối lại mang đồ về gia công để kiếm thêm tiền gửi bố. Mỗi lần thấy em như vậy tôi lại muốn bỏ học. Nhưng cuối cùng tôi cũng phải cố gắng và hy vọng với những gì mình học được sẽ mang lại một tương lai tốt đẹp cho cả 3 bố con tôi.

Năm ngoái bệnh tim của bố tôi tái phát. Bố phải nhập viện làm phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật là không nhỏ, dù tôi vay mượn khắp nơi nhưng cũng chỉ đỡ được một phần. May sao khi ấy em tôi trở về và mang theo tiền cho bố phẫu thuật.

Em tôi đã nuôi tôi ăn học suốt 6 năm và còn lo cả chi phí chữa bệnh cho bố mà không một lần oán thán. 6 năm tôi đèn sách là 6 năm em tôi chưa từng một lần nghĩ cho bản thân. Khi tôi ra trường và có công việc ổn định, tôi đã xin cho em mình một công việc nhàn hạ hơn và gửi tiền về quê cho bố hàng tháng để đỡ đần.

Đầu năm nay em tôi dẫn một người đàn ông về nhà ra mắt và xin cưới. Thú thật chưa có thời gian tiếp xúc nhiều nên tôi không biết tính cách cậu ta thế nào. Nhưng thấy em gái mình nhất quyết đòi cưới như vậy, cả tôi và bố đều phải xuôi lòng.

Hôm qua là ngày em tôi đi thử váy cưới. Tôi đã xin nghỉ ở bệnh viện để đi cùng em. Khi tôi đến thì em đang thử váy cưới cùng chồng ở trong.

Tôi rất sốc khi nghe lén được lời em rể nói trong ngày đưa vợ đi thử váy cưới - Ảnh 2.

Lúc này em tôi mới khóc kể rằng khi bố đang nguy kịch, em đã đi vay mượn nhưng không có khả năng trả. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đến gần phòng thử đồ, tôi khựng lại khi nghe chồng sắp cưới nói với em: “Tại sao mặt cô lúc nào cũng như đưa đám thế? Dù sao tôi cũng đã thay cô trả nợ cho đám kia nếu không giờ này không biết cô đã ở đâu. Nói đúng hơn thì tôi đã cứu cả cô và bố cô đấy. Cô không tươi tỉnh lên được tí hả?”.

Tôi rất sốc khi nghe em rể nói với vợ sắp cưới như thế. Dù trong lòng đầy kinh ngạc và tò mò, tôi vẫn cố tỏ ra bình thường đến khi em tôi thử váy xong xuôi. Tối qua, tôi đã tâm sự với em và nói về chuyện mình nghe được. Lúc này em tôi mới khóc kể rằng khi bố đang nguy kịch, em đã đi vay mượn nặng lãi nhưng không có khả năng trả. Chính chồng em là người đứng ra trả nợ cho em nhưng với điều kiện là phải cưới anh ta. Bởi vì anh ta không có tình cảm với phụ nữ nhưng vẫn muốn cưới một người vợ để không bị đàm tiếu.

Tôi rất bàng hoàng trước những gì em nói. Nhưng bây giờ biết sự thật rồi, tôi cũng không biết nên giúp em mình thế nào. Nói em hủy hôn thì em không nghe, còn nếu cứ để đám cưới diễn ra, tôi sợ em tôi cả đời không có được hạnh phúc. Tôi nên khuyên em mình thế nào đây?