Bất ngờ khi mẹ người yêu cũ tìm đến nhà tôi…

0
2381

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện tại tôi đã có một bé trai 5 tuổi. Đáng lẽ ra bây giờ tôi đã có một gia đình hạnh phúc bên con trai của mình, nhưng đúng vào khoảng thời gian khó khăn nhất người mà tôi yêu lại rũ bỏ tôi.

Tôi yêu anh ta từ khi còn là sinh viên đại học. Ngày ấy gia đình tôi nghèo nên bước chân học đại học tôi đã phải lăn lộn kiếm tiền. Nhà anh ta khá giả hơn nhưng anh ta vốn là người chơi bời, bao nhiêu cũng tiêu hết. Vì vậy khi yêu nhau, tôi luôn là người phải cho anh ta tiền để tiêu xài.

Khi nghĩ lại tôi mới nhận ra mình đã từng ngốc nghếch đến thế. Cho đến khi ra trường, tôi vẫn hy vọng anh ta sẽ tu chí làm ăn và cho tôi một danh phận. Vì thú thật khi ấy chúng tôi đã sống cùng nhau nên tôi sợ rằng nếu chia tay thì tôi sẽ không thể có được tình yêu của ai nữa.

Nhưng rồi sau khi tôi ra trường đi làm cả năm trời người yêu vẫn không đả động đến chuyện cưới xin. Vậy nên tôi đã nghĩ đến 1 chuyện điên rồ đó là dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày để có thai. Tôi đã nghĩ khi tôi có thai, anh ta sẽ không còn lý do gì để chậm trễ việc kết hôn nữa.

Bất ngờ khi mẹ người yêu cũ tìm đến nhà tôi... - Ảnh 1.

Tôi đã tìm đến tận nhà anh ta và bị mẹ anh ta ném tiền phá thai qua chiếc cổng sắt. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chưa kịp nói chuyện cái thai, một chuyện khác lại đến với tôi. Người yêu tôi phản bội, anh ta cặp kè với một cô gái mới đi du học nước ngoài về và ngay lập tức chia tay tôi vì cô ta xinh đẹp, gia cảnh lại phù hợp với nhà anh ta. Và rồi ngay cả khi biết cái thai trong bụng tôi là con của anh ta, anh ta cũng chỉ lạnh lùng nói tôi hãy bỏ nó.

Tôi đã tìm đến tận nhà anh ta và bị mẹ anh ta ném tiền phá thai qua chiếc cổng sắt. Họ nghĩ tôi yêu anh ta vì tiền và việc có thai chính là một hành động để tôi vòi vĩnh tiền của gia đình họ.

Tôi đã dằn vặt rất nhiều. Đã nhiều lần tôi đến bệnh viện nhưng lại không thể bước chân vào phòng phẫu thuật. Cả tôi và bố mẹ đều phải chịu đựng sự dị nghị của người đời. Tôi sinh con ra trong hoàn cảnh khó khăn và chật vật nuôi con một mình, nhưng suốt 5 năm qua, chưa bao giờ tôi ân hận vì điều đó.

Dù tôi không giàu có và cho con điều kiện tốt nhất nhưng tôi luôn tự hào vì lúc ấy mình đã mạnh mẽ như thế. Nhiều lần qua nói chuyện với bạn bè, tôi được biết anh ta đã cưới cô gái kia nhưng rồi họ chia tay sau 3 năm chung sống vì không hợp tính nhau. Sau đó tôi không còn nghe tin tức gì về người đàn ông ấy nữa.

Bất ngờ khi mẹ người yêu cũ tìm đến nhà tôi... - Ảnh 2.

Rồi bà ta kể khổ rằng cả gia đình họ luôn dằn vặt từ khi bỏ rơi mẹ con tôi. (Ảnh minh họa)

Hôm qua khi đang đưa con đi học về, tôi gặp một người phụ nữ sang trọng đứng đợi mình trước cổng nhà, đó là bà nội của con trai tôi. Thấy con tôi, bà ta ánh lên sự vui sướng và nếu tôi không kéo con về phía mình thì bà ta đã ôm lấy con tôi.

Rồi bà ta kể khổ rằng cả gia đình họ luôn dằn vặt từ khi bỏ rơi mẹ con tôi. Con trai bà ta kết hôn nhưng không có con vì vậy đã đi đến bờ vực ly dị. Nửa năm trước anh ta bị tai nạn giao thông và hậu quả là liệt nửa người dưới. Nghe đến đây tôi đã biết tại sao tự nhiên bà ta lại tìm đến tôi, tất cả là vì bà ta chỉ có một cậu con trai và bây giờ anh ta không thể làm gì được nữa, ngay cả cho bố mẹ một đứa cháu.

Trước khi ra về, bà ta xin tôi dẫn con đến gặp bố và xin được nhận cháu, bà ta hứa sẽ đối xử với cháu thật tốt bởi nó là đích tôn của cả nhà. Tôi biết ý đồ của gia đình họ, nhưng nhìn vào đứa con của tôi, tôi lại thấy chạnh lòng. Con trai tôi dù không quá đói kém nhưng tôi cũng không thể cho con một cuộc sống tốt nhất, nhưng nếu cho gia đình kia nhận cháu, tôi lại sợ mất con. Giờ tôi nên làm thế nào hả mọi người?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Bất ngờ khi mẹ người yêu cũ tìm đến nhà tôi... - Ảnh 4.