Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần cuối)

0
2007

Hóa ra anh ta nghe được chuyện nhà chồng kéo đến hăm dọa tôi. Nghe được cuộc hôn nhân bi kịch của tôi, anh ta nói cảm thấy bản thân thật đê hèn khi ngày đó ruồng bỏ tôi để bây giờ tôi sống khổ sống sở. Anh ta mong tôi cho anh ta cơ hội để sửa sai và chăm sóc, chuộc lỗi với tôi. Không hiểu sao lúc ấy, tôi lại quên mất những đắng cay mình phải chịu vì anh ta. Tôi chỉ còn nhớ những đau khổ khi sống ở nhà chồng.

Đúng một tuần sau, chồng tôi lại đến. Thế nhưng chưa kịp nói gì với tôi, anh đã bị một cú sốc lớn. Người yêu cũ đang bế con trai tôi trên tay, vừa thấy chồng tôi đến, anh ta đã cười khinh bỉ. Nụ cười của người yêu cũ và vẻ mặt chồng đến giờ tôi vẫn còn nhớ. Anh tức giận lao vào giằng con ra khiến đứa bé khóc ré lên. Ngay lúc ấy, tôi chửi và đuổi chồng mình ra khỏi nhà và nhất quyết ly hôn.

Bố mẹ tôi ngay từ đầu đã không chấp nhận người yêu cũ của tôi. Nay thấy cảnh đó càng thêm thương chồng tôi và ghét người cũ. Bố tôi chỉ tay vào mặt, mắng tôi là hư hỏng và đuổi tôi với anh ta đi. Lúc ấy, tôi mềm lòng trước những lời ngon ngọt của người yêu cũ nên dọn đồ đi với anh ta.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần cuối) - Ảnh 1.

Người yêu cũ quay lại van xin tha thứ tôi lại mềm lòng. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi thuê trọ sống qua ngày. Mới đầu anh ta còn tỏ ra thương con tôi, đi làm về còn bế giúp tôi. Sau vài tháng thì anh ta bộc lộ bản chất như cũ. Mọi thứ tôi làm chỉ cần không thuận mắt anh ta, tôi đều phải trả giá. Có lần tôi bị anh ta đánh bầm mặt chỉ vì dám hỏi anh ta đi đâu về khuya. Những lần khác thì tôi đếm không xuể.

Không chỉ đánh tôi, anh ta còn đánh cả con tôi. Thằng bé được gần 2 tuổi, đang tập đi thì làm vỡ bộ tách trà anh ta thích nhất. Thế là anh ta nắm thằng bé đánh liên tục vào mông bằng cán chổi. Tôi chạy lên chụp lấy con còn bị anh ta đánh thêm vài cái nữa mới thôi.

Túng thiếu tiền bạc, thường xuyên bị “chồng hờ” bạo hành tinh thần và thể xác, tôi gầy ốm đi thấy rõ. Trong khoảng thời gian ấy, tôi và chồng cũ vẫn còn hay gặp nhau. Mỗi tuần anh đều ghé qua nhà trọ của tôi lúc “chồng hờ” tôi vắng nhà để thăm con rồi dúi tiền cho tôi. Tôi không nhận, anh lại đem cho con trai. Anh còn mua thức ăn, sữa, quần áo cho mẹ con tôi. Lần nào thấy mặt tôi sưng bầm, anh cứ nhìn sững sờ rồi mắt đỏ hoe lên.

Càng sống với “chồng hờ”, tôi càng thấm thía mình sai. Tôi biết mình vẫn còn yêu chồng cũ nhiều lắm nhưng không còn mặt mũi nào để quay lại với anh.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần cuối) - Ảnh 2.

Cuộc sống của tôi càng lúc càng bế tắc đến mức tôi phát điên. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của tôi càng lúc càng túng quẫn, bế tắc. Gã “chồng hờ” càng ngày càng chẳng coi mẹ con tôi ra gì, chỉ lợi dụng tôi. Tôi trách thì anh ta chỉ vào đầu tôi rồi hỏi tôi là cái gì mà đòi quản lí anh ta. Anh ta còn to tiếng hét lên rằng tôi là đồ ngu, là công cụ giải quyết nhu cầu cho anh ta mà thôi.

Căn bệnh của tôi lại tái phát. Tôi hoảng sợ, suy sụp, cảm thấy mọi thứ đều là nguy hiểm. Lúc nào tôi cũng khư khư ôm lấy con trai như sợ ai cướp mất rồi tự lảm nhảm một mình. Được vài ngày như thế thì anh ta đem tôi vứt lại nhà mẹ đẻ.

Lúc này chồng cũ lại đến. Cứ tan làm anh lại đến chăm sóc, trò chuyện với tôi. Thấy tôi không đỡ hơn, anh quyết định làm thủ tục nhập viện tâm thần cho tôi. Suốt 2 tháng nằm viện, anh luôn ở bên chăm sóc tôi. Anh kể đủ chuyện vui, đưa tôi đi phơi nắng, tắm rửa cho tôi.

Giờ bệnh tình tôi đã giảm rất nhiều. Tôi được xuất viện và ở nhà chăm con. Chồng cũ vẫn đến đều đặn hàng ngày. Tôi thương anh quá. Tôi có nên quay lại với anh không? Tôi sợ mình không còn xứng với tình yêu của anh. Tình yêu của anh quá cao thượng khiến tôi thấy không đủ tự tin để bắt đầu lại nữa. Tôi phải làm sao đây?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần cuối) - Ảnh 4.