Vì vài tờ tiền lẻ mà mẹ chồng tạt cho tôi cả "gáo nước lạnh"

0
2079

Tôi lập gia đình muộn nhất nhì trong đám bạn. Khi con cái chúng nó đã đi học cấp 1, cấp 2 thì con tôi mới 2 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi học tiếp lên Thạc sĩ rồi Tiến sĩ. Là mẫu phụ nữ hiện đại, tôi muốn tự lập trong công việc, tự chủ kinh tế. Sự nghiệp hiện tại của tôi rất thuận lợi và trên đà thăng tiến.

Nhưng cuộc đời không cho ai tất cả bao giờ. Tính tôi gần như một người đàn ông thì lại lấy phải một người chồng giống đàn bà. Bạn bè thỉnh thoảng nói trêu rằng do tôi ghê gớm quá nên anh mới sợ tôi như vậy.

Quả thực, tôi nói gì anh cũng răm rắp nghe theo, không dám cãi lại nửa lời. Cũng một phần vì chồng kiếm được ít tiền hơn tôi nên nhiều lúc tôi hay lấn áp. Bản thân tôi cũng biết điều đó là không tốt. Thế nhưng, tôi không kìm chế được cảm xúc của mình.

Vì vài tờ tiền lẻ mà mẹ chồng tạt cho tôi cả gáo nước lạnh - Ảnh 1.

Bản thân tôi cũng biết điều đó là không tốt. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, chồng tôi lại khéo tay. Anh nấu ăn ngon, chăm con khéo. Có lẽ ở nhà tôi, vợ chồng “ngược đời” mất rồi. Tính khí chúng tôi trái chiều là vậy nhưng vẫn luôn yêu thương nhau. Chỉ oái oăm ở chỗ anh có bà mẹ chồng dưới quê cổ hủ không để đâu cho hết. Đặc biệt hơn, đó lại không phải sự cổ hủ theo lối sống lạc hậu.

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng coi mình là nhất, người khác là không tốt, khó ưa. Khi có thứ gì mới mẻ, bà nhất định giữ như vàng, thậm chí không muốn cho ai đụng vào. Đồ đạc tiện nghi trong nhà chồng đều do vợ chồng tôi mua cho cả. Vậy mà mỗi lần tôi ở thành phố về chơi, mẹ chồng đều dặn tôi rất kỹ rằng máy giặt sử dụng như thế nào, tủ lạnh phải mở ra sao, điều hòa chỉ được bật khi nào…

Nếu là mẹ đẻ thì tôi đã nổi cáu vì nói nhiều và thừa thãi. Tôi sử dụng mấy thứ đó còn nhiều hơn mẹ chồng cả chục năm. Vậy mà mẹ chồng cứ làm như tôi chậm hiểu, lần nào cũng đứng nhìn tôi thao tác xong. Vì là mẹ chồng nên tôi phải nín nhịn kẻo mang tiếng con dâu hỗn.

Một lần, mẹ chồng tôi ốm đến mấy ngày không khỏi. Cả tôi và chồng đều phải xin nghỉ làm để về quê. Khi chúng tôi hỏi thăm sức khỏe, mua theo rất nhiều thuốc, đồ ăn tẩm bổ thì mẹ chồng tôi không đoái hoài. Bà dặn tôi dọn dẹp nhà cửa vì mấy hôm nay không làm được gì.

Tôi không nề hà gì, bắt tay vào dọn dẹp nhanh chóng. Quần áo của bố mẹ chồng mấy ngày không giặt nên chất thành đống, tôi cho cả vào máy giặt. Xong việc đó, tôi quét dọn, lau nhà, dọn vườn rau… mất cả buổi.

Chồng tôi đưa mẹ chồng đến bệnh viện huyện truyền nước nên mẹ chồng đã đỡ lên nhiều. Chiều hôm đó, mẹ chồng tôi đã muốn dậy cùng tôi làm việc nhà, có lẽ bà không yên tâm. Cả nhà ai cũng kêu mẹ chồng tôi đi nghỉ mà bà không nghe.

Vì vài tờ tiền lẻ mà mẹ chồng tạt cho tôi cả gáo nước lạnh - Ảnh 2.

Mẹ chồng tôi càng được thể mắng tôi phung phí, khinh rẻ mấy tờ tiền của bà. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi mở lồng máy giặt để kiểm tra. Sắc mặt bà thay đổi đột ngột. Bà gọi vọng ra khi tôi đang ở vườn. Tôi lò dò đi vào và nhận được “gáo nước lạnh” vào mặt. Mẹ chồng mắng tôi thậm tệ, chỉ vì đã để cho tiền giấy ướt đọng lại lồng máy giặt. Đó là mấy tờ tiền lẻ mẹ chồng tôi để quên trong túi áo, khi tắm thay ra mà không lấy lại.

Tôi giật mình ngơ ngác, không lẽ tôi phải đi kiểm tra từng chiếc áo, quần trước khi giặt? Thấy tôi không nói gì, mẹ chồng tôi càng được thể mắng tôi phung phí, khinh rẻ mấy tờ tiền của bà. Tôi không chịu đựng được nữa, đi dọn lồng máy giặt sạch sẽ rồi vào phòng riêng đóng rầm cửa lại để cho bà biết tôi cũng khó chịu.

Hôm sau, mẹ chồng tôi khỏe lên nhiều. Chúng tôi về thành phố tiếp tục làm việc. Chồng tôi sợ tôi nổi cáu nên không dám hỏi chuyện hôm trước. Trong lòng tôi vẫn bực tức mẹ chồng rất nhiều. Rốt cuộc tôi làm thế là sai hay đúng các chị em? Có phải mẹ chồng tôi quá lạc hậu nhà quê không?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Vì vài tờ tiền lẻ mà mẹ chồng tạt cho tôi cả gáo nước lạnh - Ảnh 4.