Hoa xuyến chi | Đọc truyện đêm khuya

0
3636

HOA XUYẾN CHI | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Bãi sông quê chỉ có Hoa xuyến chi mọc đầy khắp nơi, tạo một tấm thảm xanh khổng lồ điểm thu vô vàn những bông hoa trắng mỏng manh. Cuộc sống êm đềm của Hậu sống trong căn nhà chỉ có ba và Hậu. Ngày ngày Hậu đều học hành và nấu cơm đợi ba đi làm về cùng nhau ăn cơm.

Đã lâu rồi kể từ mẹ Hậu mất, lúc đó tuy thiếu tốn tiền nhưng ba Hậu vẫn luôn cố gắng chăm lo cho Hậu không thiếu gì cả. Công việc yêu thích hằng ngày là trồng những cây Hoa xuyến chi quanh mộ mẹ. Hậu luôn dọn cỏ xung quanh mộ mẹ và chỉ biết ngước nhìn trời mà mơ ước sau này có thể xây lại phần mộ đẹp hơn.

Lúc nhỏ Hậu luôn được ba mẹ đèo bằng xe máy về quê ngoại xa ơi là xa và qua biết bao con sông. Chẳng biết có chuyện gì mà vợ chồng cậu hai bên ngoại lại hửng hờ với ba mẹ mình. Gia đình Hậu thuộc dạng khó khăn nên các bạn trong lớp và thầy cô đều giúp đỡ Hậu. Ba hứa mua cho Hậu chiếc xe đạp điện khi lên THPT. Trong cơn mơ của Hậu, em đã thấy mẹ và liền chạy tới….

Hoa xuyến chi
Hoa xuyến chi

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Truyện ngắn hay nhất: Hoa xuyến chi .Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.