Nếu bạn gái biết bí mật này của tôi, cô ấy sẽ rời xa tôi mãi mãi

0
4685

Tôi sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo, cái nghèo nó hằn sâu vào tiềm thức của mỗi đứa trẻ chúng tôi. Cái nghèo hiện hữu trên những mái ngói rêu xanh, những ngôi nhà xây bằng gạch trát thiếu vôi vữa, xi măng xiêu vẹo bên những lũy tre xanh, hàng dâm bụt. Những khuôn mặt khắc khổ, đôi bàn tay, bàn chân chai sạn. Vì ý thức được chỉ có học mới có thể xua đi cái nghèo đói nên tôi đã lao mình vào học như con thiêu thân.

Không uổng công kì vọng của bố mẹ và nỗ lực của mình, tôi đã thi đỗ vào trường đại học danh tiếng. Vì nghèo không có tiền để tham gia các cuộc vui chơi với bạn bè nên tôi gần như không có bạn. Họ đều tránh và ngại vì tôi nghèo, họ sợ phải bao tôi và sợ tôi vay mượn họ. Tôi rất buồn và thất vọng, nghèo đâu phải cái tội.

Tôi đã chăm chỉ học và giành được học bổng để tiết kiệm tiền cho bố mẹ. Mọi sự cố gắng của tôi đã được đền đáp. Tôi ra trường với bằng loại giỏi và không khó khăn để xin được công việc với mức lương khá tốt. Chẳng phải nói bố mẹ tôi rất hạnh phúc và tự hào về tôi. Giờ đây tôi có thể tự tin ngẩng cao đầu với mọi người. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho tới khi tôi gặp em.

Nếu bạn gái biết bí mật này của tôi, cô ấy sẽ rời xa tôi mãi mãi - Ảnh 1.

Em là con gái duy nhất của một gia đình danh giá nơi thành phố hoa lệ này. (Ảnh minh họa)

Lần đầu gặp em tôi đã bị hút hồn không thể rời mắt. Em là con gái duy nhất của một gia đình danh giá nơi thành phố hoa lệ này. Em là tuýp con gái năng động, thẳng thắn. Em không thích và sẽ không bao giờ yêu người nghèo.

Biết bản thân mình không xứng với em nhưng tôi không thể nào ngừng nghĩ về em. Tôi tìm đủ mọi cách mọi lý do để tiếp cận với em. Dần dần em cũng chịu mở lòng với tôi. Tôi giấu em về gia đình mình, về xuất thân của mình.

Nhiều lần bạn gái đề cập tới gia đình tôi thì tôi đều lảng tránh. Cũng có lần tôi bóng gió đùa với em nếu mà gia đình tôi không được như em mong muốn thì em còn yêu tôi không? Lúc ấy em rất giận và không liên lạc với tôi, tôi phải năn nỉ xin lỗi mãi em mới chịu. Tôi rất sợ nếu em biết về gia cảnh của mình em sẽ rời xa tôi, mà tôi thì không thể chấp nhận được điều đó.

Khi chưa quen bạn gái, tiền lương tháng nào tôi cũng gửi về phụng dưỡng bố mẹ và lo cho các em ăn học. Nhưng từ hồi yêu em, tôi đã chiều theo mọi điều kiện, sở thích của em miễn là em vui. Có khi hết tiền, tôi sẵn sàng đi vay để đi chơi, chiều chuộng bạn gái. Từ ngày ấy tôi chẳng thể gửi về giúp đỡ bố mẹ, bố mẹ có gọi điện hỏi thì tôi lờ đi và nói dối công ty tôi dạo này khó khăn nên bị chậm lương.

Nếu bạn gái biết bí mật này của tôi, cô ấy sẽ rời xa tôi mãi mãi - Ảnh 2.

Tôi rất sợ nếu em biết về gia cảnh của mình em sẽ rời xa tôi. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi rất lo lắng nên mẹ đã lên thăm tôi. Tôi ra bến xe đón mẹ trong tâm trạng rất hậm hực khó chịu vì sợ em biết thì phiền phức lắm. Đúng là người tính không bằng trời tính. Hôm ấy, em đi đón bạn và vô tình gặp tôi và mẹ ở bến xe.

Em thấy tôi rất ngạc nhiên và tới hỏi “Sao anh lại ở đây, bác này là ai vậy?”. Tôi tái mặt, người lạnh toát, tôi kéo em ra một chỗ và nói riêng “Bạn anh nhờ anh đi đón bác nó ở quê ra chơi”. Em không nghi ngờ gì sau đó đi cùng bạn về. Lúc đó nóng giận mất khôn nên tôi đã cáu với mẹ bảo mẹ không cần phải lên thăm tôi, mẹ lên làm ảnh hưởng tới công việc của tôi. Mẹ tôi buồn lắm.

Giờ đây tôi rất khổ tâm, tôi không biết phải làm như thế nào. Tôi sợ em sẽ phát hiện ra sự thật, nhưng tôi cũng không thể giấu em mãi. Tôi cũng rất buồn khi nói dối bố mẹ và không giúp đỡ được bố mẹ. Bao năm bố mẹ cố gắng vì tôi vậy mà giờ đây tôi lại như thế này. Nhưng nếu không có em, tôi không sống được, tôi rất yêu em, yêu hơn cả bản thân mình. Tôi không biết phải làm gì lúc này mới là đúng, xin mọi người hãy giúp tôi.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Nếu bạn gái biết bí mật này của tôi, cô ấy sẽ rời xa tôi mãi mãi - Ảnh 4.