Xóm ngụ cư | Đọc truyện đêm khuya

0
5787

XÓM NGỤ CƯ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay Xóm ngụ cư, nơi chứa chất nhiều tình yêu thương, nơi nuôi nấng tôi cùng với biết bao gian lao cực khổ, biết bao kí ức của thời thơ ấu giữa cõi nhân gian.

Tôi trở về quê cũ vài ba lần như chỉ thấy người thân đang sống bình yên rồi lại tạm biệt ra đi. Chuyến tàu đón tôi nhưng không phải cùng với đống đồ khô hay những lo toan nặng trĩu mà đưa tôi đến chân trời của tuổi trẻ với nhiều ước mơ, hoài bãi.

Ngày nhỏ thỉnh thoảng tôi phải xa nhà vào những ngày cuối tuần đi theo đám thợ buôn xuống miền xuôi cất hàng về cho mẹ bán. Tôi là con gái cả trong gia đình, thiếu bóng dáng người đàn ông nên hồi nhỏ đã tháo vác mọi việc. Mẹ vốn đau ốm liên miên không làm được việc nặng nhờ dân làng hàng xóm cưu mang nên ba mẹ con cũng có mái nhà che mưa che nắng và cái quán lá nhỏ nơi mẹ bán đủ thứ hàng.

Nơi gia đình tôi ở là một xóm ngụ cư, ước mơ lớn nhất của mẹ là mua lại mảnh đất nơi chôn rau cắt rốn đã phải bán đi trong cơn bạo bệnh của cha tôi. Từ nhà đến chỗ lấy hàng cách nhau mấy trăm cây số, nơi xứ gió lạnh hun hút và những cái ôm choàng ấm áp trong xóm ngụ cư mỗi khi xong chuyến hàng về nhà……

Xóm ngụ cư
Xóm ngụ cư

☼—————————————­—————————————————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.