Xóm cù lao | Đọc truyện đêm khuya

0
4058

XÓM CÙ LAO | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay nhất Xóm cù lao , khu xóm bộn bề với số phận trôi nổi cùng sống nước. Mặc dù không có nhạc sập sình, không có những màn ca hát ngoài phố vậy mà ai cũng thấy vui nhưng chuyện lâu rồi không xảy ra.  Từ khi Thành ở luôn bên vợ ngoài phố, bố mẹ Thành chỉ biết ngồi buồn nhìn ra phía trước mênh mông là nước.

Lúc nhỏ út thường lon ton theo anh Thành đi bắt nhái, anh Thành không từ chối cô điều gì. Không khí lặng xuống như báo hiệu một cơn mưa to sấp ập xuống căn nhà yếu ớt vì thiếu bàn tay chăm sóc. Cô gái xứ ruộng về làm dâu xứ cù lao mang theo những buồn tủi.

Cuộc sống xa nhà, tập cho Út biết thương yêu người trong gia đình. Những con người luôn chứa đựng trong tim mình những nỗi buồn chồng chéo lên nhau. Buổi tối ở quê buồn, nơi yên tĩnh chỉ có tiếng ếch nhai kêu than. Bờ bên kia là những tiếng rao xen lẫn tiếng chửi, tiếng con nít, tiếng còi xe hỗn tạp. Anh Thành nói bên bờ là ước mơ và khi Út thấy bờ bên kia thì lòng mình lặng đi nhận ra mình không hề dự phần ước mơ, tương lai của anh……

Xóm cù lao
Xóm cù lao

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.