Tôi không tin nổi điều mà chồng đối đáp lại sau câu nói đùa của mình

0
1845

Vợ chồng tôi cùng tuổi, quen và yêu nhau tới tận 3 năm mới cưới. Chồng là nhân viên kỹ thuật của một siêu thị điện máy. Còn tôi là phiên dịch cho một công ty xuất nhập khẩu. Chúng tôi có một cậu con trai 4 tuổi kháu khỉnh, dễ thương.

Thực sự mà nói, kinh tế trong nhà chủ yếu là do tôi trụ cột, vì lương của chồng cộng cả các khoản làm thêm không đầy 8 triệu. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi coi thường hay thái độ gì với anh. Ngoài thời gian làm việc, tôi vẫn cố gắng tới mức cao nhất để làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Và dĩ nhiên, chồng cũng làm mọi việc nhà khi cần để chia sẻ cùng tôi.

Chồng tôi tính cũng hiền lành, thương và chiều chuộng vợ con vô cùng. Với gia đình hai bên, hay với bạn bè anh cũng đối đãi rất hào phóng và tình cảm. Chính vì vậy, không ai chê anh điều gì. Bản thân tôi cũng chẳng có gì phàn nàn về anh cả. Tuy nhiên, “chuyện ấy” của vợ chồng tôi không được bình thường cho lắm.

Chúng tôi mới có 35 tuổi. Tuổi ấy đương nhiên là chưa già, thậm chí với đàn ông, độ tuổi này đang còn ở giai đoạn sung sức mới phải. Nhưng chồng lúc nào cũng tỏ ra là không hề ham muốn. Mỗi lần tôi gợi ý, anh đều lấy những lý do như mệt mỏi, đang bận việc, hay sợ con tỉnh ngủ để tìm cách trì hoãn. Có những tháng, hai vợ chồng tôi chỉ đụng đến nhau một lần và cũng chỉ qua loa cho xong.

Tôi nói đùa: “Anh cứ bắt em “ăn chay” thế này chắc em “thiếu chất” mất, sống làm sao nổi - Ảnh 1.

Chồng lấy đủ mọi lý do để khước từ “chuyện ấy” với tôi. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, tôi chủ động gợi ý “chuyện ấy” thì anh cáu gắt: “Trong đầu em không nghĩ được gì ngoài chuyện đó à?”. Có những lần anh miễn cưỡng chiều theo ý tôi, nhưng qua loa cho xong chuyện rồi lăn ra ngủ, cảm giác nhẹ nhõm như trả xong một món nợ vậy.

Nhiều lần bị từ chối, bị bỏ rơi ngay sau khi hành sự khiến tôi hụt hẫng, thất vọng và tủi thân vô cùng. Thú thực rằng, tôi không đẹp hoàn hảo nhưng tôi có tri thức, sự tự tin và cuốn hút. Xung quanh có rất nhiều người vây quanh tán tỉnh, cung phụng chỉ đợi cái gật đầu từ tôi. Có đôi khi trong đầu tôi đã nảy sinh ý nghĩ tìm người tâm sự, hoặc đơn giản để thỏa mãn nhu cầu và ham muốn của mình. Nhưng vì tôi rất yêu chồng, hơn nữa, tôi cũng biết hậu quả của việc ngoại tình đáng sợ thế nào, nên không thể nhắm mắt đưa chân được.

Có lúc tôi nghi ngờ chồng mình lắm. Có phải anh chọn lấy tôi mà chẳng có chút tình yêu nào không? Hay anh có người phụ nữ khác bên ngoài? Thậm chí, tôi là người vợ không thể khơi ham muốn cho chồng mình sao? Tôi thấy lo lắng hoang mang cực độ khi nghĩ về những lý do đó.

Nhiều lần khuyên chồng đi khám nam khoa, đi kiểm tra tâm lý nhưng anh một mực khước từ. Chỉ nói do anh mệt mỏi, suy nghĩ công việc nên mới thế. Dù tôi mua thuốc hay bồi bổ thế nào chồng cũng không thay đổi.

Tôi nói đùa: “Anh cứ bắt em “ăn chay” thế này chắc em “thiếu chất” mất, sống làm sao nổi - Ảnh 2.

Nhiều lần khuyên chồng đi khám nam khoa, đi kiểm tra tâm lý nhưng anh một mực khước từ. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi, khi hai vợ chồng ngồi xem phim, tôi có nói đùa “Anh cứ bắt em “ăn chay” thế này chắc em “thiếu chất” mất. Sống làm sao nổi”. Thì chồng không bộc lộ cảm xúc gì mà hỏi: “Sao em không có bồ? Nếu như thế này em thấy không ổn thì cứ kín đáo tìm người mà tâm sự”. Tôi không tin nổi đó là câu nói được phát ra từ miệng anh – người mà tôi yêu ba năm và sống cùng suốt 5 năm qua.

Tôi không hình dung người đang ở cạnh tôi có phải là chồng mình không nữa. Sao là đàn ông, anh có thể nói với vợ những câu như vậy? Là anh coi thường tôi, nghĩ tôi không dám hoặc không tìm nổi người đàn ông khác hay anh không còn cảm xúc, không còn muốn sống cạnh và không muốn đón nhận tình cảm của tôi?

Tôi cảm thấy chán nản, tủi thân lắm mọi người ạ. Tôi muốn chồng đi khám bác sĩ, muốn anh thay đổi để cùng tôi duy trì hạnh phúc gia đình này. Tôi chỉ muốn sống cuộc sống bình thường, đón nhận những tình cảm bình thường từ chồng như những người khác sao mà khó quá vậy?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Tôi nói đùa: “Anh cứ bắt em “ăn chay” thế này chắc em “thiếu chất” mất, sống làm sao nổi - Ảnh 4.