Truyện Ngắn Mưa Trong Phố – Đọc Truyện Đêm Khuya

0
1695

Giữa lòng thành phố rộng lớn, chỉ cần một lần buông tay rất có thể ta sẽ lạc mất nhau mãi mãi…

“Tôi nắm vội lấy bàn tay lạnh buốt của em đặt lên ngực trái của mình. Ở khoảnh khắc này tôi chợt thấy khóe mắt mình cay xè. Tim tôi co lại. Vì có điều gì vô tâm hơn khi quên đi cả ngày sinh nhật của em. Thật sự, tôi đã để em chơi vơi ngoài cuộc sống của tôi quá lâu rồi. Tôi ôm em vào lòng. Một cảm giác bình yên khẽ chạm vào trái tim tôi.

– Chúc em sinh nhật vui vẻ… chúc em sinh nhật vui vẻ… Anh xin lỗi… xin lỗi em nhiều lắm!

Em run lên trong vòng tay của tôi. Đây có lẽ là lần đầu tiên em khóc trước mặt tôi. Tiếng khóc nức nở như chính là cảm xúc bị dồn nén của những năm tháng đợi chờ. Tôi vùi mặt vào làn tóc óng mượt của em để mặc những giọt mưa chảy xuống lạnh buốt trên da thịt.

Sau lưng Cẩm Tiên, trong lòng bàn tay của tôi, bức ảnh cuối cùng của Tiểu Nhi mà tôi còn giữ, nước ảnh đã bị nhòe ra cùng những hạt mưa. Tôi nâng nó lên nhìn lần cuối rồi thả trôi theo dòng nước dưới chân mình.

Từ giây phút này, tôi sẽ chỉ tập dần thói quen ở bên cạnh em, lặng im ngắm từng cơn mưa mùa đông chùng chiềng qua hiên nhà, và hạnh phúc khi cùng em chờ đợi những tia nắng mai ấm áp len dần qua song cửa sổ.

Đó có thể là cửa sổ của một ngôi nhà đã lâu không có bóng dáng một người con gái hay đó là cửa sổ bấy lây nay tôi khóa chặt nơi tim mình”.

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Trò chuyện đêm khuya là một chương trình tư vấn tâm lý do đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM phối hợp thực hiện cùng chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai để giúp tư vấn các vấn đề liên quan đến gia đình, tình yêu, hôn nhân. Chương trình diễn ra một cách nhẹ nhàng, như tâm sự đêm khuya giữa những người bạn với nhau, cũng như sự chuyên nghiệp của cô Mai nên được nhiều khán giả tham gia.