Nhớ Mưa Sài Gòn – Văn Học Tuổi Xanh Ngày 23.10.2016

0
1527

▓ Nhớ Mưa Sài Gòn – Văn Học Tuổi Xanh Ngày 23.10.2016

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/bxonfP
❤ Chuyên mục: Văn học tuổi xanh

1. Nhớ Mưa Sài Gòn – Nguyễn Thị Hồng Diễm
✍ Mưa… Sài Gòn mang tôi theo những tràng ký ức hiện về. Mưa là những lúc tôi ép sát vào bờ vai anh để che chở… Mưa là lúc tôi ôm chặt lấy anh từ phía sau để anh chở đến đâu mặc sức… và anh đến với tôi cũng giống như mưa miền đất hứa sẽ đến lúc phải kết thúc mùa mưa rồi sẽ qua đi. Tôi nhớ anh!

2. Vườn Tuổi Thơ – Ngô Thị Thục Trang
✍ Mảnh vườn nhỏ của tôi, thực ra nó không nhỏ lắm. Đủ để người ở đầu này gọi thì người ở đầu kia chỉ nghe thấy tiếng gọi mà không biết người đó đang gọi gì. Bờ rào, ba tôi cắm vào đó những cây chè xen với một vài loại cây dại khác. Chè cứ thế lên nhanh, hái uống không hết, nội tôi gọi cô Ba Lang sang cho bớt. Cô không hái chè chỉ để uống, cô hái bán. Từ ngày nội mất, nhà tôi không còn ai mê nước chè, những cây chè như thuộc hẳn về cô. Chỉ những ngày giỗ nội, mẹ tôi lại ra vườn lựa những lá chè xanh nhất vào nấu. Bát nước chè đỏ au, tôi nhìn lên ban thờ, thấy nội mỉm cười.

Mảnh vườn của tôi, biết kể về nó từ đâu?.

3. Cánh Cò Chở Những Cơn Mưa – Nguyễn Huy Cường
✍ Chiếc xe chạy băng băng trên con đường nhựa, bỏ lại sau lưng những cánh đồng bát ngát mang hương vị phù sa. Tôi mở cái gói nhỏ ra xem. Miếng giấy nhỏ với hàng chữ: “ Anh Hai lên thành phố ráng học đó nghen. Em ở nhà bắt ốc, hái rau bán lấy tiền cho anh Hai đi học”.

Không thể kềm nén được niềm thương cảm, nước mắt tôi lăn dài trên gò má, rơi lên miếng giấy nhỏ làm ướt lem hàng chữ. Tôi lại thấy trong màn mưa dày đặc thấp thoáng cánh cò trắng lẻ loi đang cố sải đôi cánh mềm vượt qua trận cuồng phong, cánh đồng vẫn mênh mông bởi một màu nước bạc.

► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Subscribe VohChannel For More Videos: https://goo.gl/bxonfP
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Trò chuyện đêm khuya là một chương trình tư vấn tâm lý do đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM phối hợp thực hiện cùng chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai để giúp tư vấn các vấn đề liên quan đến gia đình, tình yêu, hôn nhân. Chương trình diễn ra một cách nhẹ nhàng, như tâm sự đêm khuya giữa những người bạn với nhau, cũng như sự chuyên nghiệp của cô Mai nên được nhiều khán giả tham gia.