Truyện Ngắn Bên Lề Gió Thổi – Đọc Truyện Đêm Khuya

0
1830

Những con người từ nhiều vùng miền, có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhau trong tình huống éo le nhưng họ vẫn vòng tay nhau che chở, giúp đỡ để vượt qua thử thách của cuộc đời.

Ở đó có giọt mồ hôi của đôi quang gánh ve chai, của tiếng rao vé số nhưng đong đầy ở đó là tiếng cười, là niềm vui của tình thương, của lòng trắc ẩn giữa cuộc đời xô bồ này.

Tiếng con dế ngủ ngày gáy ri rỉ ở một góc nào đó. Chị nghĩ đến mẹ già con dại ở quê. Hai giọt nước to tròn ứa ra từ khóe mắt chầm chậm bò xuống gò má khô nhám của người đàn bà. Nghĩ thương phận mình, phận người.

Gặp khi khó chị thường tự nhủ: cố lên, rồi trời sẽ sáng! Giờ chắc chị không nghĩ đến việc trả lại căn phòng này để tìm căn phòng khác nhỏ hơn, tiền thuê rẻ hơn. Đã hàng tuần liền chị mất công tìm phòng trọ khác khi mấy người bạn thuê cùng phòng bỏ đi. Trong đầu chị thầm tính toán sắp xếp chỗ ở cho ba người.

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Trò chuyện đêm khuya là một chương trình tư vấn tâm lý do đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM phối hợp thực hiện cùng chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai để giúp tư vấn các vấn đề liên quan đến gia đình, tình yêu, hôn nhân. Chương trình diễn ra một cách nhẹ nhàng, như tâm sự đêm khuya giữa những người bạn với nhau, cũng như sự chuyên nghiệp của cô Mai nên được nhiều khán giả tham gia.