Tết xa nhà | Những lá thư xanh

0
2401

TẾT XA NHÀ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Viết cho em, ngày sinh nhật của chị

Đã hơn 10 năm trôi qua chị đã quên mất chị đã thích gì. Dù là sinh nhật nhưng vì công việc bận rộn nên chị không nhớ gì cả. Nhớ lúc nhỏ chị yêu một người không vừa lòng gia đình khiến mọi người lo lắng. Nhưng sau khi em và mẹ an ủi chị, chị đã trải hết tâm sự bản thân mình……

2/ Tết xa nhà

Đón những cái tết xa nhà , trong lòng luôn nhớ nhà da diết. Những ngày cuối năm em lại chạnh lòng, biết bao năm rồi chưa về quê. Nhớ lúc nhỏ ngồi canh nồi bánh thích làm sao nhưng bây giờ chỉ là ký ức. Đêm giao thừa ngày nào còn bên gia đình cúng kiếng cùng cha mẹ. Bây giờ đón giao thừa cùng chồng nhưng cảm xúc khi xưa lại ùa về….

3/ Giao thừa tuổi thơ

Mỗi mùa tết đến đều có đồ mới nhưng đi chơi phải đợi giờ mới đi. Ngày xưa thì lì xì bánh gai, đời sống giản dị mà mộc mạc. Bây giờ đón tết thì đón bên bạn bè, xông đất nhiều nhà mà vụi. Biết bao lâu rồi kí ức tuổi thơ dần quên lãng chưa được ôn lại kỷ niệm xưa….

4/ Kỷ niệm tết xưa

Tết năm nào cả nhà đều dọn dẹp trong nhà và đi sang nhà xóm đến đúng giao thừa mới về. Bận rộn thế nào cũng không quên mua dĩa trái cây cúng kiếng mong sang năm phát tài. Tết bây giờ khác xưa không như lúc tôi dành dùm tiền để lì xì ai nữa….

5/ Mùa xuân và cha mẹ

Mới đó đã 17 năm con đã xa nhà, con nhớ như ngày hôm qua lúc đó đón tiền cùng cha mẹ. Cứ ngặt nỗi mỗi lần học kém là bị ba đánh đòn nhưng không bao giờ la làng. Bây giờ con đã lớn khôn rồi, cứ mỗi năm ba đều gọi khi nào con về với cha mẹ….

Tết xa nhà
Tết xa nhà

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.