Trong lúc đang đau buồn tột cùng tôi bỗng bàng hoàng vì sự nổi giận vô lý của bố chồng

0
4592

Cuộc sống của các chị em sau khi lấy chồng đều thay đổi hoàn toàn. Nếu may mắn, đó sẽ là sự đổi khác tích cực. Nhưng nếu ai gặp phải trường hợp như tôi, hẳn sẽ không cầm được nước mắt.

Tôi là người con gái có cái duyên hấp dẫn. Tuy tôi không xinh đẹp rạng ngời nhưng ăn nói dễ nghe, ngoan hiền, hoạt bát. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi không được học cao như bạn bè cũng trang lứa. Khi chúng nó còn đi học, tôi đã phải kiếm tiền lo cho gia đình.

Bố tôi đau yếu từ khi mắc căn bệnh ung thư phổi. Tôi có một em trai đang chuẩn bị thi Đại học. Mọi công việc, chi tiêu trong nhà đổ dồn lên vai mẹ và tôi. Tuy nhiên, không vì túng thiếu mà nhà tôi bớt đi sự vui vẻ. Chưa lúc nào nhà tôi xảy ra cãi vã vì vấn đề kinh tế.

Tôi quen anh và yêu anh qua một người bạn giới thiệu. Chúng tôi rất hiểu nhau trong mọi chuyện. Đặc biệt, anh biết rõ hoàn cảnh nhà tôi. Ngay từ đầu, anh đã đặt vấn đề nghiêm túc với tôi vì hai đứa đều không còn trẻ.

Tôi đang đau buồn tột cùng bỗng bàng hoàng vì sự nổi giận của bố chồng - Ảnh 1.

Anh cầu hôn tôi, muốn được danh chính ngôn thuận giúp đỡ gia đình tôi. (Ảnh minh họa)

Bệnh tình của bố tôi ngày càng trở nặng khiến cả nhà lo lắng. Anh cầu hôn tôi, muốn được danh chính ngôn thuận giúp đỡ gia đình tôi. Tôi không có ý định lợi dụng hay dựa dẫm vào anh. Từ khi yêu nhau, sự chân tình của anh là thứ tôi cảm nhận rõ nhất.

Bố mẹ anh vốn là người cẩn thận nên không cho cưới mùa nóng. Các cặp đôi thường cưới vào đầu năm hoặc cuối năm. Bố mẹ anh sợ cưới thời gian gấp gáp sẽ bị họ hàng dị nghị vì tưởng tôi có bầu trước. Tuy nhiên, do anh làm căng quá nên ông bà buộc phải đồng ý.

Vì sự cương quyết của anh nên tôi có phần “mất điểm” trước khi về làm dâu. Tuy nhiên, sức khỏe của bố tôi là quan trọng nhất vậy nên, tôi cũng không có thời gian đắn đo nhiều.

Sau đám cưới của tôi, bệnh tình của tôi trời mưa nhiều khiến bố lại mệt, khó thở nên tôi xin nghỉ việc ở công ty vài hôm, xin phép nhà chồng về chăm bố.

Ít hôm sau bố tôi mất vào lúc nửa đêm. Tôi phải gọi điện cho chồng đến ngay. Nhà chồng tôi có một thói quen rất lạ là: Nếu muốn chồng tôi để tang bố vợ thì phải được sự đồng ý của bố mẹ chồng.

Ba giờ sáng, bác cả nhà tôi gọi điện cho bố chồng tôi để xin phép chuyện đó. Nào ngờ, bố chồng tôi gắt trong điện thoại: “Lúc nào cũng nhà vợ, bố mẹ vợ, rồi có ngày đội vợ lên đầu”. Nói xong, ông giận dữ tắt máy. Ông nói vậy nên bác cả tôi cũng rất giận, bác kể lại với những người trong họ và ai cũng mất thiện cảm với bên nhà chồng tôi.

Tôi đang đau buồn tột cùng vì bố mất, bỗng bàng hoàng vì sự nổi giận vô lý của bố chồng. Nghĩa tử là nghĩa tận, tại sao đến giờ phút này mà bố chồng tôi lại thốt ra được những câu như thế?

Tôi đang đau buồn tột cùng bỗng bàng hoàng vì sự nổi giận của bố chồng - Ảnh 2.

Bố chồng vẫn chờ một cơ hội để xin lỗi gia đình tôi. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi một mực để tang bố tôi mà không màng đến những lời của bố chồng trong điện thoại. Nếu như bình thường, tôi sẽ can ngăn anh không làm trái ý bố. Nhưng thời khắc ấy, tôi để mặc tất cả.

Sau đám tang, chồng tôi trở về nhà trước. Tôi ở cùng mẹ và em trai mình vài ngày rồi mới về. Chồng tôi giải thích cho tôi chuyện bố chồng tôi nổi giận vô cớ hôm trước. Sự thật là, bố mẹ chồng tôi cãi nhau to vì lí do cá nhân. Bố chồng tôi không kìm được nóng giận nên mới hành động như vậy. Đến giờ, bố chồng vẫn chờ một cơ hội để xin lỗi gia đình tôi.

Tôi cảm thấy không phục sự ngụy biện của bố chồng. Ông ấy lẽ ra phải hiểu những lời nói như thế là không thể chấp nhận được. Bây giờ tôi làm dâu ở đây nhưng hai bên nội ngoại thì gần như không hỏi han gì nhau. Như vậy người khó xử chính là tôi và chồng. Dù vẫn giận bố chồng nhưng tôi cũng muốn hòa giải mối quan hệ này, mong mọi người cho tôi lời khuyên!

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Tôi đang đau buồn tột cùng bỗng bàng hoàng vì sự nổi giận của bố chồng - Ảnh 4.