Đừng cố níu giữ khi chia tay | Những lá thư xanh

0
2472

ĐỪNG CỐ NÍU GIỮ KHI CHIA TAY | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Mắm

Trong một đời mỗi người ai chả có một đứa bạn tốt, nhưng riêng tôi chẳng bao giờ có được diễm phúc. Có ai ngờ một người khó gần ích kỷ như tôi đã tìm được một người bạn. Một người bạn suốt cuộc đời này mà tôi không thể quên được. Ấn tượng đầu tiên trong tôi về bạn ấy là chiếc răng khểnh tô điểm cho nụ cười đi sâu vào lòng người. Người bạn tôi tên Mắm, một cái tên thân thương làm sao khiến tôi không bao giờ quên……….

2/ Đừng cố níu giữ khi chia tay

Chuyện tình duyên của tôi lận đận lắm, quen ai cũng chẳng được lâu. Người tôi yêu lúc trước, là người cùng tên với tôi. Ban đầu tôi và anh chỉ nói chuyện qua zalo, facebook, dần dần rồi em đã thích anh từ bao giờ. Tôi và anh đã bắt đầu yêu xa, cảm giác yêu xa tưởng chừng như rất cô đơn nhưng anh tạo cảm giác cho em gần gữi ấm áp lắm.

Nhưng tôi thì vô tâm, cứ ham mê chơi với bạn bè mà bỏ anh. Sau một thời gian, anh đi công tác xa nên cũng bận hơn, không còn dành thời gian cho tôi nhiều. Tính tình tôi khó chịu cứ la anh hay giận hờn vô cớ. Trong lúc nóng nảy tôi đã vô tình nói lời chia tay mà không cho anh biết lý do và khi nhận ra sự thật ấy thì tôi đã mất anh thật rồi…..

3/ Người con trai anh yêu

Những suy nghĩ bấy lâu anh chất chứa, tuy không hay không sướt mướt như phim Hàn như đó là những tâm tư suy nghĩ của anh về em. Ngày đầu tiên anh đã gặp em vào buổi sinh nhật, ấn tượng đầu tiền trong mắt anh là nụ cười ấm. Nụ cười ấy đủ giết con tim của anh và chỉ nhận được sự từ chối từ em.

Cơ duyên đến như ông trời sắp đặt vì lúc đó em tìm phòng trò còn anh là con chủ phòng trọ. Anh kiếm cớ tiếp cận chỉ để nhìn em, thấy em cười em vui mà lòng anh cũng vui, người con trai anh yêu nhưng anh vẫn chờ đợi câu trả lời từ em….

4/ Khi bố là con nghiện

Gia đình tôi có bố mẹ và các anh chị em, tưởng chừng sống hạnh phúc thì tính tình bố tôi dần thay đổi theo thời gian. Ông lao đầu vào rượu chè rồi về nhà thì đánh đập mẹ tôi, tôi còn nhỏ nên không làm được gì cả. Một lần nhìn mẹ tôi bị đánh tôi đã vào can ngăn nhưng đã bị tôi đánh trúng thật manh. Cú đánh rất đau nhưng nhìn mẹ với ba như thế tim tôi càng đau hơn.

Những ngày ba say rượu nhà tôi không bao giờ bình yên vì đó là ngày chịu đựng con ma men trong bố hoành hành. Tôi chỉ trách là rượu đã làm bố tôi thay đổi tính cách, đã dấn bố tôi đến con đường lụi tàn…..

Đừng cố níu giữ khia chia tay
Đừng cố níu giữ khia chia tay

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.