Tôi không thể để em trai mình cưới cô thư ký được

0
1317

Tôi hơn 30 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Tôi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với chú thím ruột. Chú thím rất tốt, coi tôi như con đẻ. Hơn nữa, chú thím cũng chỉ có duy nhất một đứa con trai nên tôi giống như đứa con gái lớn trong nhà.

Từ nhỏ, tôi đã được chú thím dạy bảo phải coi đây là gia đình của mình, chú thím là cha mẹ thứ hai. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì đã có phúc phận như vậy. Cậu em trai rất nghe lời tôi. Khi còn đi học, tôi bị bọn bạn bắt nạt nên ôm mặt khóc lớn. Em trai tôi đã một mình một gậy đi đánh nhau đòi công bằng cho tôi. Tuy em trai tôi cũng bầm tím mặt mày, nhưng từ đó lũ bạn ấy cũng hết dám đụng đến tôi.

Lớn lên, tôi và em trai làm việc ở thành phố. Hai chị em dồn được ít vốn, lại được chú thím cho thêm nên mua chung cư tại đây. Chú thím vẫn sống ở quê, thỉnh thoảng mới lên chơi. Nếu như tôi khắt khe trong chuyện tình cảm thì em trai tôi lại rất đào hoa.

Tôi không thể để em trai mình cưới cô thư ký được - Ảnh 1.

Em trai tôi có ngoại hình sáng, ăn nói dễ nghe, lại được điểm cộng ga lăng. (Ảnh minh họa)

Từ lúc học Đại học, đi làm nhân viên hay kể cả bây giờ đã lên trưởng phòng, em trai tôi luôn được rất nhiều bạn nữ vây quanh. Tôi nghĩ cũng thấy đúng, em trai tôi có ngoại hình sáng, ăn nói dễ nghe, lại được điểm cộng ga lăng. Tuy nhiên, cậu ta chỉ chung tình với duy nhất với một cô bạn gái. Tôi nghe em trai kể hai đứa yêu nhau từ ngày tốt nghiệp đại học.

Thỉnh thoảng, em trai tôi vẫn dẫn cô bé đó đến nhà chơi. Đó là một cô gái xinh xắn, dễ thương, ít nói nhưng rất tinh tế. Tôi hay trêu em trai mình rằng có con mắt tinh đời mới kiếm được cô vợ tương lai dễ mến thế này. Những bữa cơm tối, chúng tôi ríu rít chuyện trò chẳng khác gì gia đình nhỏ. Tôi tưởng chuyện hai em ấy về chung một nhà sẽ chắc chắn như đinh đóng cột. Vậy mà một thời gian dài, tôi ít thấy em trai dẫn cô bé đó đến nhà chơi. Khi tôi hỏi thăm thì em trai tôi trả lời là hai đứa đang giận nhau. Là người đứng ngoài, tôi chỉ biết khuyên nhủ em trai nên chủ động làm lành.

Một buổi tối cách đây một tuần, tôi nhận được một tin bất ngờ từ em trai mình. Khi chúng tôi đang ăn cơm, cậu ấy nói sẽ tổ chức đám cưới vào tháng sau. Tuy cậu ta báo hơi gấp nhưng tôi cũng mừng cho hai đứa. Nhưng hóa ra em trai tôi và cô người yêu kia đã chia tay. Người mà em trai tôi cưới là cô thư ký mới.

Tôi không thể để em trai mình cưới cô thư ký được - Ảnh 2.

Tôi thật sự cảm thấy choáng váng khi nghe đến đây. (Ảnh minh họa)

Tôi chưa kịp hỏi thì em trai tôi đã phân trần. Trong lúc em trai tôi giận người yêu, cô thư ký mới đã rủ cậu ta đi uống rượu. Hai người đó uống say nên đã qua đêm với nhau. Giờ đây, cô thư ký biết tin mình có thai. Em trai tôi phải cưới chứ không thể khác được.

Em trai tôi có vẻ đau khổ hơn nữa khi cho tôi biết, người yêu của cậu ta cũng đã trao cho cậu ta thứ quý giá nhất của đời con gái. Cậu ta chỉ có thể đánh mất tình yêu để làm tròn trách nhiệm của người đàn ông.

Tôi thật sự cảm thấy choáng váng khi nghe đến đây. Sao đứa em trai ngoan ngoãn của tôi lại rơi vào hoàn cảnh như thế này? Tôi không muốn chỉ vì đứa bé của giây phút lầm lỡ mà cậu ấy hy sinh tình yêu cả đời.

Tôi không ác độc đến mức muốn rũ bỏ đứa bé ấy. Tôi chỉ muốn nói với em trai về việc nhận nuôi đứa bé chứ không thể cưới cô thư ký mà không có tình yêu được. Rồi còn cuộc sống của người yêu em trai tôi nữa. Chú thím tôi cũng sẽ rất tức giận nếu biết chuyện này.

Nhưng từ tối hôm ấy, tôi vẫn chưa dám đưa ra lời khuyên cho em trai mình. Tôi chỉ sợ lời khuyên không đúng sẽ càng làm mọi chuyện rối tung lên. Mọi người có thể cho tôi biết nên làm gì để làm giải quyết vấn đề này không?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Tôi không thể để em trai mình cưới cô thư ký được - Ảnh 4.