Anh yêu em và con rất nhiều | Những lá thư xanh

0
2300

ANH YÊU EM VÀ CON RẤT NHIỀU | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Cám ơn cô thầy

Con chưa vơi đi được cảm xúc ngày hội niên khóa năm tháng 11 vừa qua, nó như đánh thức giấc ngủ mưa sinh của thế hệ chúng con suốt 20 năm vừa rồi. Có người chưa một lần về thăm trường cũ, có người đã lướt qua những người thầy cô mà không cúi đầu chào. Bởi lẽ trong cuộc sống hằng ngày, chúng con chưa dành một chút thời gian nhắc về chuyện thời đi học hay hỏi thăm sức khỏe thầy cô.

Cấp độ cứ nhân lên cho 20 năm chưa gặp như cảm xúc vỡ òa giữa trường lớp, thầy cô và bạn bè. Ngày hội tri ân là nơi để tôn vinh giá trị người nhà giáo, người đã mang kiến thức và đánh thức ước mơ của chúng em. Khi thấy hình nhiều thầy cô đã không còn nữa cứ thế từng cung bậc cảm xúc cứ lặng đi lúc dâng trào, cứ dậy sóng liên tục theo âm vang của những tràn vỗ tay huýt sáo………..

2/ Anh yêu em và con rất nhiều

Những dòng tâm sự nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới, em đến với anh mang cho anh nhiều hạnh phúc, em đã luôn bên anh đi qua mọi sóng gió. Như một cuốn phim với những lãng mạn nồng nàn, kể cả những nút thắt nghẹt thở. Liệu ngày xưa được chọn lại anh cũng chọn em vì anh tin đó là số phận cũng như quan điểm không ai được tất cả chỉ có người hạnh phúc biết hài lòng với những gì mình có mà thôi……..

3/ Câu hỏi không có lời đáp

Ba mẹ tôi đến với nhau nhưng không được suôn sẻ vì gặp một chút rắc rối nên việc cưới hỏi bị hoảng lại. Nhưng đúng hơn là không được diễn ra, năm đó mẹ về với ba không một danh phận hẳn hoi không một chứng nhận giấy tờ quan hệ đó cả. Chấp nhận rời xa ông bà ngoại, các cậu dì để theo ba về một nơi xa lạ với niềm hi vọng sẽ hạnh phúc.

Sống ở một vùng quê xa xôi hẻo lánh không một người thân mà lại còn sự ganh ghét coi thường của nhà chồng. Mặc kệ những điều đó mẹ vẫn bên cạnh ba vượt qua gian nan thử thách nhưng khó khăn chồng chất khó khăn. Mọi khó khăn cực nhọc đó đối với mẹ chẳng là gì vì sự cố gắng của mẹ dành cho chồng và con. Nhưng mà cuộc đời đã không mỉm cười với mẹ, người đàn ông ấy đã phản bội mẹ em. Những ngày tháng sau đó là những ngày đáng sợ của cuộc đời mẹ và tôi từng nghĩ rằng tại sao ba lại đối xử với mẹ như vậy……..

Anh yêu em và con rất nhiều
Anh yêu em và con rất nhiều

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.