Sau 3 năm nuôi con riêng của chồng, tôi nhận ra mình thật may mắn

0
1965

Từ trước đến nay tôi luôn cảm thấy mình là một người bất hạnh. Người ta phát hiện chồng ngoại tình đã là khổ, còn tôi đây không những chồng ngoại tình mà anh còn mang về cho tôi một đứa con để nuôi nấng. Nhưng đã 3 năm từ ngày đó, giờ đây tôi lại cảm thấy may mắn khi ông trời đã ban cho mình thêm một người con nữa.

Thú thật khi biết chồng ngoại tình tôi cũng sốc lắm. Bởi vì tôi và chồng không có rạn nứt, cả 2 cũng chưa từng xảy ra vấn đề gì quá lớn vậy mà anh lại lén lút ngoại tình sau lưng tôi. Khi anh dẫn đứa con riêng 7 tuổi về gặp, tôi bất ngờ đến mức ngất xỉu phải cấp cứu.

Chồng tôi đã ngoại tình sau lưng tôi hơn 7 năm trời và có với người phụ nữ đó một đứa con ngoài giá thú. Anh đã quỳ xuống cầu xin tôi giải quyết giúp anh vấn đề này. Người tình của anh sắp đi lấy chồng và cô ta không muốn dính dáng đến đứa con nữa. Vì tình thế bắt buộc nên chồng tôi mới mang con trở về nuôi.

Sau 3 năm nuôi con riêng của chồng, tôi nhận ra mình thật may mắn - Ảnh 1.

Khi anh dẫn đứa con riêng 7 tuổi về gặp, tôi bất ngờ đến mức ngất xỉu phải cấp cứu. (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe rõ sự tình, tôi vẫn chưa thể chấp nhận được. Thế nhưng tôi đã đưa ra một quyết định mà chính tôi cũng không bao giờ nghĩ tới, tôi nói chồng hãy để con lại cho tôi nuôi. Tôi sẽ làm mẹ của con. Từ nhỏ tôi đã sống trong cảnh không cha mẹ nên tôi không thể đứng nhìn một mảnh đời sẽ côi cút vì quyết định của tôi. Vì thế tôi đã tập làm mẹ của đứa bé mặc dù chẳng dễ dàng gì.

Ngày đến nhà người tình của chồng tôi dọn đồ cho con về, tôi bị cô gái đó xỉ vả hết lời. Cô ta nói tôi thiếu con trai nên mới cần đến con của cô ta mà không ly hôn chồng. Chồng tôi khi nghe được những lời đó thì không kìm chế được nên 2 bên lớn tiếng chửi mắng nhau. Lúc ấy không hiểu sao tôi lại thấy thương con trai riêng của chồng hơn, bởi vì sống với một người mẹ như thế, chắc chắn con đã khổ lắm.

Tôi chấp nhận nuôi con chồng, chấp nhận cho chồng một cơ hội khi anh phạm sai lầm. Cho đến bây giờ, thi thoảng tôi vẫn nghi ngờ và tìm hiểu các mối quan hệ của anh. Nhưng có lẽ sau tất cả, anh sẽ chẳng dám phản bội tôi một lần nào nữa.

Tôi dù đã có 2 cô con gái nhưng đối với con trai của chồng vẫn rất quan tâm và yêu thương. Con đã gọi tôi là mẹ, tâm sự với tôi rất nhiều chuyện đặc biệt là cháu đã lớn, biết suy nghĩ nên rất thương tôi.

Sau 3 năm nuôi con riêng của chồng, tôi nhận ra mình thật may mắn - Ảnh 2.

Đó là người phụ nữ cách đây 2 năm đã bỏ con cho tôi nuôi, trông cô ta khắc khổ hơn trước kia rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Vài hôm trước khi đang làm việc thì có một người phụ nữ đến tìm tôi. Đó là người phụ nữ cách đây 3 năm đã bỏ con cho tôi nuôi, trông cô ta khắc khổ hơn trước kia rất nhiều. Cô ta nói cô ta mới ly hôn vì chồng vũ phu và lăng nhăng. Rồi cô ta mở lời xin muốn gặp con trước khi sang nước ngoài xuất khẩu lao động. Tôi vốn là người mềm yếu lại cũng là người làm mẹ nên đã mủi lòng và cho cô ta gặp con.

Dù đã làm tư tưởng với con nhưng sáng nay khi gặp mẹ ruột của mình, con cũng không mảy may vui vẻ thậm chí còn né tránh khi mẹ đẻ cố ôm ấp. Tôi biết ý nên cũng để cho cô ta có không gian riêng với con và tối nay tôi nhận được một tin nhắn khá dài của người phụ nữ ấy.

Cô ta nói cô ta không hối hận vì đã đưa con cho tôi nuôi dưỡng. Thằng bé đã nói rằng chỉ khi được sống với tôi mới có cảm giác rằng mình có một người mẹ. Ngày mai người phụ nữ kia sẽ đi nước ngoài, cô ta sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi, cũng không còn tư cách để tìm gặp con trai thêm lần nào nữa. Cô ta cảm ơn tôi đã nuôi dưỡng con và hy vọng tôi sẽ tiếp tục thương yêu thằng bé, nuôi nó tới khi nó trưởng thành…

Thật lòng, dù cô ta không dặn dò, tôi vẫn sẽ làm như thế. Bởi đó là bản năng của một người mẹ. Bây giờ tôi rất hạnh phúc khi có 3 đứa con bên cạnh. Tôi thấy may mắn vì mình đã quyết định nhận con mà không phải ly hôn với chồng. Cuộc sống đúng là nhiều thứ không ngờ tới được, phải không mọi người?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Sau 3 năm nuôi con riêng của chồng, tôi nhận ra mình thật may mắn - Ảnh 4.