Ngượng chín mặt vì nhận vơ bánh và hoa trong ngày sinh nhật mình

0
1059

Tôi làm công việc điều dưỡng tại bệnh viện tỉnh. Cuộc sống của tôi khá an nhàn, gia đình yên ấm. Chỉ có một điều duy nhất khiến vợ chồng tôi phiền lòng là kinh tế còn thiếu thốn.

Chúng tôi có dự định mua nhà sớm cho thoải mái, rộng rãi. Vậy nên, cả tôi và chồng đều tham công tiếc việc. Chúng tôi làm thêm bất kể thời gian. Ở bệnh viện, mỗi khi đồng nghiệp bận rộn, tôi đều lên tiếng trước để mình trực thay. Cũng vì thế, quan hệ của đồng nghiệp đối với tôi rất tốt.

Đồng nghiệp của tôi có cả nam và nữ. Nhưng điều dưỡng ở bệnh viện nói chung đều là nữ. Vì thế, tôi có hẳn một hội chị em ở cơ quan. Ngoài công việc, chúng tôi còn tâm sự nhiều chuyện về gia đình, ăn uống…

Khoa điều dưỡng đa số là nhân sự trẻ nên hoạt động ngoài lề cũng rất sôi nổi. Từ hoạt động thể thao cho đến văn nghệ, chúng tôi luôn dẫn đầu. Nhiều anh bác sĩ đã có vợ rồi vẫn thỉnh thoảng trêu đùa chúng tôi. Riêng tôi là người nghiêm túc nên ít ai dám đùa quá đà.

Ngượng chín mặt vì nhận vơ bánh và hoa trong ngày sinh nhật mình - Ảnh 1.

Riêng tôi là người nghiêm túc nên ít ai dám đùa quá đà. (Ảnh minh họa)

Trong khoa tôi, còn có một điều đặc biệt nữa. Đó là thành lập một quỹ chuyên để tổ chức sinh nhật cho các cán bộ, nhân viên. Thường thì chúng tôi chỉ mua bánh kém, hoa và ít trái cây để liên hoan nhỏ cuối ngày. Và cũng từ đây mà câu chuyện bi hài của tôi bắt đầu.

Thứ sáu tuần trước là ngày sinh nhật của tôi. Bản thân tôi là người chuyên lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong khoa. Với mỗi người tôi sẽ chọn một điều gì đó đặc biệt để tổ chức cho ý nghĩa. Nay đến sinh nhật bản thân tôi thì tôi vô cùng tò mò không biết mọi người sẽ dành điều gì cho mình.

Sáng hôm ấy, tôi đến bệnh viện sớm hơn lịch làm việc của mình vì nhận trực thay cho một người bạn. Bước vào phòng làm việc, tôi thấy một bó hoa và chiếc bánh sinh nhật trên bàn làm việc. Nhưng kì lạ ở chỗ, bàn làm việc đó không phải của tôi, mà là của một đồng nghiệp khác tên N.

Tôi liếc nhìn thì thấy trên bánh có dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật em, H”. Đó đúng là chữ cái bắt đầu tên tôi. Tôi thầm nghĩ, hội chị em hôm nay chu đáo thế, lại chơi trò “để đây và không nói gì hết”. Dù sao mới đầu ngày mà nhận được quà thế này là tôi cũng rất vui rồi.

Tôi ôm hoa và bánh cất vào trong tủ cá nhân. Đi qua hành lang, ai cũng trầm trồ khen hoa đẹp khiến tôi hãnh diện. Nhiều đồng nghiệp tỏ ra ngạc nhiên khiến tôi thoáng thấy lạ.

Sau khi đi kiểm tra các phòng một lượt, tôi trở lại phòng trực thì thấy cô đồng nghiệp N đang giải thích với người nhà của bệnh nhân. Tôi nghe câu chuyện của họ và biết được anh chàng kia đang đi tìm hoa và bánh sinh nhật mà một tiếng trước anh ta gửi cô N ở đây. Thì ra, hôm nay là sinh nhật của bạn gái anh ta. Anh chàng muốn làm bạn gái bất ngờ nên gửi bánh và hoa ở đây để đi mua thêm bóng bay.

Ngượng chín mặt vì nhận vơ bánh và hoa trong ngày sinh nhật mình - Ảnh 2.

Tôi ngồi đợi mãi, sắp tới giờ tan tầm mà vẫn chưa thấy ai mang bánh hay hoa tới tặng mình. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe đến đây vừa thấy ngại, vừa sợ. Chỉ sợ ai phát hiện ra thì tôi chui xuống đất vẫn không hết ngại. Tôi chữa gượng bằng cách nói tưởng đồ của ai để linh tinh nên cất tạm xuống phòng để đồ của nhân viên. Ở đây không được để đồ cá nhân. Anh ta rối rít cảm ơn tôi, tôi chạy vội đi lấy bánh và hoa trả anh ta.

Mấy đồng nghiệp thấy tôi cứ mang hoa và bánh chạy đi chạy lại thì cười vì có vẻ hiểu ra gì đấy. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ nhưng vẫn vờ cười như mình vô tội.

Chiều hôm đó, tôi ngồi đợi mãi, sắp tới giờ tan tầm mà vẫn chưa thấy ai mang bánh hay hoa tới tặng mình. Chỉ thấy các đồng nghiệp lần lượt tạm biệt tôi để ra về. Tận 9 giờ tối, khi tôi về đến nhà mới nhận được tin nhắn của một đồng nghiệp rằng chúc mừng sinh nhật, cô ấy không biết hôm nay là sinh nhật tôi, bởi bình thường đều là tôi đứng lên thông báo nên không ai để ý chuyện này. Cô ấy còn trách tôi sao không tự lên kế hoạch tổ chức cho chính mình để mọi người chia vui và chúc mừng.

Vậy đấy, hóa ra mọi người đều đã mặc định chuyện tổ chức sinh nhật là tôi làm, nên đến ngày của tôi thì chẳng ai nhớ. Buồn quá mọi người ạ.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Ngượng chín mặt vì nhận vơ bánh và hoa trong ngày sinh nhật mình - Ảnh 4.