Mỗi lần nhận được chậu hoa xương rồng của chồng đều khiến tôi rơi nước mắt

0
1296

Cuộc đời tôi không được may mắn như mọi người. Lên 3 tuổi, sau một lần bị thủy đậu nặng khiến tôi bị ảnh hưởng rất nặng nề về da. Da tôi không còn được láng mịn nữa mà đầy những sẹo. Có một cái to nằm ngay giữa má tôi. Hồi đó bố mẹ thương xót tôi lắm nhưng không có thuốc trị sẹo như ngày nay. Giờ mỗi lần nhìn da tôi, mẹ vẫn còn thở dài.

Vì những vết sẹo ấy mà tôi chẳng còn tự tin nữa. 25 năm tôi không dám mặc váy kể cả ngày làm lễ tốt nghiệp đại học. Tôi cũng từng có ý định đi phẫu thuật liền sẹo nhưng lại sợ sẽ để lại những vệt lõm gớm ghiếc hơn nên đành thôi. Cũng từng ấy năm tôi chưa từng nhận được một viên chocolate hay bông hoa nào.

Năm học đại học thứ 2, tôi thích một anh khóa trên. Ngày Valentine, tôi lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm với anh ta. Vậy mà anh ta nghe xong, nhìn tôi sững sững một phút và bắt đầu cười. Rồi anh ta nói với tôi thế này: “Em về soi lại mặt mình đi nhé. Khi nào cái mụn to tướng kia biến mất hãy đến nói chuyện với anh”. Tôi vừa xấu hổ, vừa nhục nhã mà bật khóc trước mặt anh ta. Từ đó về sau, tôi không nói yêu ai nữa và cũng chẳng dám yêu ai nữa.

Những chậu hoa xương rồng của chồng đều khiến tôi rơi nước mắt mỗi khi được nhận - Ảnh 1.

Tôi đã bật khóc vì xấu hổ, nhục nhã trước mặt anh ta. (Ảnh minh họa)

Thế mà chồng tôi thì khác. Anh ấy là người hướng dẫn tập sự tôi. Ngay lúc tôi vào công ty đã có hàng loạt lời bán tán xì xào. Đa số đồng nghiệp cho rằng tôi dựa vào tiền và các mối quan hệ để vào công ty. Chẳng ai thừa nhận năng lựa của tôi dù tôi tốt nghiệp loại giỏi và từng được đề nghị ở lại trường làm giảng viên. Và đúng như tôi liệu định, tôi bị những cô chân dài da trắng tẩy chay một cách trắng trợn.

Biết tôi không ăn được sầu riêng, họ mua một lần mấy trái đem vào phòng máy lạnh ăn. Mùi nồng khiến tôi không sao chịu nổi và bị đau đầu. Tôi đeo khẩu trang thì họ nói móc tôi là tôi khinh bỉ họ, làm như thể thứ họ ăn là cái gì ghê tởm lắm vậy. Tôi đành tháo khẩu trang ra nhưng vẫn không sao chịu được mùi đó.

Kết quả tôi bị sếp mắng vì không hoàn thành công việc được giao trong ngày. Mỗi ngày đi làm với tôi mà nói chẳng khác nào ác mộng.

Trong lúc tôi khốn khổ nhất, chỉ có anh ở bên tôi. Tôi bị sếp mắng, anh đứng ra bênh vực tôi. Vì anh là người làm lâu năm, lại thân thiết với sếp và tương lai sẽ lên vị trí trưởng bộ phận nên chẳng ai dám đụng tới tôi nữa. Tuy vậy họ vẫn kiếm đủ cách để nói móc mỉa, chơi xấu tôi.

Có lần, họ bắt một con sâu róm to bỏ vào ngăn bàn của tôi. Khi mở ra, tôi đã khóc thét lên vì sợ hãi. Hôm đó, chính anh đã đứng ra đòi lại công bằng cho tôi. Anh hỏi ai làm và bắt người đó phải xin lỗi trực tiếp tôi. Cuối ngày, anh hẹn tôi ra quán cà phê và tặng tôi một chậu hoa xương rồng. Trên chậu, anh dán cẩn thận một mảnh giấy bóng không thấm nước. Chậu hoa có tên: “Kiên cường”. Tôi rớm nước mắt hiểu anh đã động viên tôi. Sau lần đó, tôi cũng chẳng hiền lành nữa với họ nữa.

Những chậu hoa xương rồng của chồng đều khiến tôi rơi nước mắt mỗi khi được nhận - Ảnh 2.

Tôi bàng hoàng vì lần đầu tiên có người tỏ tình với mình. (Ảnh minh họa)

Ngày Valentine cách đây 2 năm, tôi đã bàng hoàng tột độ vì có một người con trai tặng mình chocolate và hoa. Không phải hoa hồng mà là hoa xương rồng. Nhưng lần này chậu hoa có tên “Tình yêu” với những đóa hoa nở bung đỏ hồng. Chúng tôi yêu nhau từ đó.

Ngày cưới, anh lại tặng tôi chậu xương rồng mang tên “Hạnh phúc”. Tôi hỏi vì sao lại tặng tôi toàn hoa xương rồng. Anh cười nói vì hoa xương rồng tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Anh muốn tôi mạnh mẽ đối diện chính mình, đối diện cuộc đời và mạnh mẽ đón nhận hạnh phúc.

Từ lúc gặp anh, tôi cười nhiều hơn, cũng tự tin hơn và đã dám mặc váy đi chơi cùng anh. Tôi biết nhiều người sẽ nhìn mặt tôi, nhìn chân tôi nhưng tôi mặc kệ.

Hiện giờ chúng tôi đang chuẩn bị đón con trai đầu lòng. Chồng tôi vẫn vậy, yêu chiều, quan tâm tôi từng chút một. Mỗi dịp quan trọng như sinh nhật tôi, các ngày lễ, khi tôi biết mình mang thai anh đều tặng tôi một chậu xương rồng. Giờ tôi đã có nguyên một dàn hoa xương rồng đủ kiểu, đủ tên, đủ màu sắc.

Tôi biết sẽ có nhiều cô gái giống mình, không đủ mạnh mẽ để đối diện chính bản thân chỉ vì một khiếm khuyết nào đó. Nhưng điều đó chỉ càng làm chúng ta bỏ lỡ những giây phút hạnh phúc nhất. Tôi rất cảm ơn anh, người chồng đã đem lại sự mạnh mẽ cho tôi, từng chút một bằng những chậu hoa xương rồng.