Những chuyến tàu đêm | Đọc truyện đêm khuya

0
2645

NHỮNG CHUYẾN TÀU ĐÊM | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Những chuyến tàu đêm , câu chuyện bắt đầu khi lên chiếc xe lửa gặp một người bạn tên Nam. Tôi và Nam trò chuyện với nhau trên tàu, các câu nói đùa giỡn vô tư làm tôi xấu hổ. Khi nói chuyện với Nam bỗng dưng tôi cảm giác như có một đoàn tàu đi ngang qua.

Bằng một cách thần kỳ nào đó giữa không gian phố phường tấp nập tiếng bánh xe kêu trên những đường ray. Tôi nhìn ra bờ tường đầy rêu phủ phía xa không biết trên những đoàn tàu có bố mẹ mình trên đó không.

Ngày đó tôi chỉ học lớp một, tôi chưa thể mường tượng được mức độ nghiêm trọng của người em tôi. Không khí trong gia đình mỗi ngày trầm lại, tôi dần cảm thấy sự bất an và lạnh cả người. Vào thời điểm ấy, tôi đi học nhưng không hiểu chuyện gì đang xảy ra xung quanh tôi.

Tôi cứ cảm thấy chân tay mình đờ ra thừa thải khi ngồi cạnh em trai mình. Trời trở lạnh tôi đi học khó khăn hơn, biết bao nhiêu biển báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn. Ở cái tuổi ấy, tôi cùng chung sống với gia đình nhà bạn Ngân. Tôi may mắn khi được chăm sóc chu đáo bởi tình cảm của mẹ Ngân nhưng tôi lại thấy thiếu…………..

Những chuyến tàu đêm
Những chuyến tàu đêm

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đọc truyện Những chuyến tàu đêm . Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.