Giận tím mặt khi nghe lén được cuộc nói chuyện của chị dâu và mẹ đẻ của chị

0
1517

Tôi năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học được gần 3 tháng, thời đại bây giờ ra trường kiếm việc vô vàn khó khăn, đã thế ở đâu tuyển dụng người ta cũng đưa ra yêu cầu phải có kinh nghiệm ít nhất là 1 đến 2 năm. Thế nên tôi khá may mắn khi xin vào làm được một công ty tư nhân nhỏ.

Tuy mức lương không cao nhưng ở đó có thể giúp mình học hỏi được rất nhiều điều tạo nền tảng vững chắc sau này. Lo được công việc xong xuôi thì lại đến nỗi lo nhà ở và ăn uống sinh hoạt hàng ngày, lương một tháng thử việc chỉ có 3 triệu mà trong khi đó giá thuê trọ đã mất 2 triệu… tính ra nếu ăn uống nữa thì tôi còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Tính tới tính lui thì tôi quyết định đến sống cùng với anh trai và chị dâu, biết rõ là anh chị mới cưới cần không gian riêng tư nhưng vì bây giờ không còn sự lựa chọn khác nên tôi đành ở tạm một thời gian đợi đến khi lương lậu cao hơn thì sẽ dọn ra ngoài. Đằng nào anh chị tôi cũng mất 3 triệu tiền thuê căn hộ chung cư mini, mà căn hộ này đủ rộng cho 3 người ở, nên tôi chuyển đến cũng chẳng có gì là quá khó khăn chật chội.

Giận sôi gan khi nghe lén được cuộc nói chuyện của chị dâu và mẹ đẻ của chị - Ảnh 1.

Tôi quyết định dọn đến ở chung với anh trai và chị dâu mình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên không phải nói đến ở cùng anh chị là tôi chỉ ăn không ngồi rồi bắt anh chị nuôi cả, hàng tháng nhận lương thì tôi cũng đóng góp tiền ăn 1 triệu/tháng. Nhìn có vẻ là ít nhưng cả ngày thì tôi chỉ ăn buổi tối cùng anh chị còn buổi sáng và buổi trưa thì tôi tự lo ăn bên ngoài nên số tiền ấy cũng coi như là tạm được.

Nói về mối quan hệ giữa tôi và chị dâu thì không mấy hòa hợp. Nhiều lúc cũng có oan ức nhưng không muốn mọi chuyện tồi tệ mất đi tình cảm chị em nên tôi cố gắng chịu đựng cho xong chuyện.

Tôi cũng biết là chị ngại vì nhiều lúc vợ chồng chị muốn “gần gũi” nhau thì lại vướng phải cô em chồng. Chẳng thế mà nhiều lúc tan làm rõ sớm nhưng tôi la cà bên ngoài tới khuya mới về để cho anh chị một chút không gian riêng tư, như vậy tôi cũng cảm thấy đỡ áy náy hơn.

Từ khi đến ở với anh chị thì việc bếp núc, nhà cửa tôi đều tranh phần làm thay chị dâu để mối quan hệ chị dâu em chồng được tốt đẹp hơn. Thậm chí có một lần bạn bè kéo đến nhà làm cơm ăn, trước mặt thì chị dâu tôi vẫn nhiệt tình đón tiếp nhưng sau lưng lại tỏ vẻ khó chịu không bằng lòng.

Lúc đó tôi cũng biết là mình hơi thiếu ý thức vì dù sao đây cũng là nhà chị mà mình lại đang là đứa đi ” ăn nhờ ở đậu”. Mấy lần chị dâu tôi cũng có nói bóng gió kiểu như nhà từ khi có thêm tôi thì nhà trông chật chội hẳn. Thừa hiểu nhưng tôi vẫn phải cố giả vờ không biết gì để ở thêm một thời gian vì bây giờ mà ra ngoài thì tôi cũng không biết xoay xở thế nào cho hợp lý.

Giận sôi gan khi nghe lén được cuộc nói chuyện của chị dâu và mẹ đẻ của chị - Ảnh 2.

Một lần đi làm về sớm thì tôi có vô tình nghe được cuộc trò chuyện của chị dâu với mẹ đẻ của chị. ( Ảnh minh họa )

Cứ tưởng mình cứ cố gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa rồi sẽ dọn ra ngoài ở riêng cho thoải mái, ai ngờ một lần đi làm về sớm thì tôi vô tình nghe được cuộc trò chuyện của chị dâu với mẹ đẻ của chị. Mà nội dung câu chuyện là liên quan đến tôi. Chị than thở với mẹ đẻ là phải bỏ tiền ra nuôi tôi từ A đến Z. Còn tôi thì đi làm mà không chịu trích ra một khoản tiền nào đóng góp, về nhà lại chỉ biết ăn với nằm…

Nghe đến đó mà tôi điếng người tê tái, rõ ràng là tôi có đóng tiền ăn và nấu ăn hàng ngày vậy mà chị dâu lại biến tôi thành một kẻ ăn bám lầy lội. Trước mặt thì chị chị em em, tôi đưa tiền thì còn cố tỏ ra tốt bụng: “Thôi cô cứ cầm tiền tiêu gì thì tiêu, chẳng lẽ lúc cô khó khăn mà anh chị lại làm ngơ, rồi lấy tiền của cô thì còn mặt mũi gì nữa”.

Hóa ra trước mặt người khác thì chị dâu cố tỏ ra thương em chồng nhưng sau lưng thì lại nói xỉa xói, đặt điều đủ thứ.

Đến lúc này tôi thật sự không biết phải làm sao nữa vì tôi biết nếu nói ra cho anh trai hoặc bố mẹ tôi biết, thì tình cảm gia đình chỉ sứt mẻ chứ chẳng khá hơn. Chưa kể tôi sẽ mang tiếng là phá vỡ hạnh phúc gia đình anh trai.

Tôi cũng muốn dọn ra để sống cho thoải mái đỡ phải phiền hà đến người khác nhưng với mức lương hiện tại thì tôi thật sự không thể xoay sở. Mọi người có kế sách gì hợp lý chỉ cho tôi với.