Ngã ngửa khi biết mặt mũi người yêu của em trai

0
2474

Từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã không ưng em chồng 1 điểm nào. Kết hôn xong vợ chồng tôi vẫn sống cùng bố mẹ chồng, vì thế tôi không còn lạ gì cách sinh hoạt của em chồng. Nhà chồng tôi không phải gia đình giàu có cao sang, nhưng em chồng tôi lại lười biếng, chểnh mảng giống y hệt tiểu thư nhà giàu.

Chẳng nói đâu xa, từ khi tôi về nhà chồng mọi việc đều dồn hết lên đầu tôi. Bố mẹ và chồng đều bận rộn, có em chồng rảnh rỗi nhưng lại nhác việc nên tôi phải làm việc nhà cả ngày mà không được ngơi nghỉ. Con gái lớn lại đã đi làm, vậy mà đến cả việc đơn giản như lấy đồ để đi làm cũng đến tay mẹ chồng tôi. Buổi sáng trước khi đi làm, cô ấy chỉ việc sửa soạn rồi xách túi và đến cơ quan.

Bản thân tôi cũng là con gái duy nhất trong nhà nhưng chưa bao giờ bị phụ thuộc vào người khác như vậy. Hơn 2 năm sống cùng nhau, tôi chưa từng thấy em chồng rửa bát hay tự giác giặt quần áo. Dù em chồng của tôi năm nay cũng đã ngoài 25 tuổi nhưng mỗi khi nhà có giỗ chạp hay lễ Tết, em chồng tôi lại bỏ mặc các chị, các bác làm việc dưới bếp. Mình cô ấy chơi những trò chơi trẻ con với các cháu nhỏ ở ngoài khiến ai nhìn vào cũng thấy ngao ngán.

Ngã ngửa khi biết mặt mũi người yêu của em trai - Ảnh 1.

Nhà chồng tôi không phải gia đình giàu có cao sang, nhưng em chồng tôi lại lười biếng, chểnh mảng giống y hệt tiểu thư nhà giàu. (Ảnh minh họa)

Vì thế dù không xảy ra va chạm gì nhiều thì tôi cũng không ưng em chồng, thậm chí còn nghĩ thầm trong bụng nếu ai lấy phải em chồng tôi thì có lẽ chỉ phục vụ cho cô ấy thôi.

Vậy mà oái oăm thay người yêu của em chồng tôi lại chính là em ruột của tôi. Tôi vốn rất vô tư, trước đây thấy 2 người chơi với nhau chỉ nghĩ đơn thuần là hợp tính nên hay nói chuyện. Nhưng rồi 1 lần tôi vô tình nghe được em chồng và em trai mình nói chuyện rất thân mật giống như người yêu. Tôi hỏi khéo em trai mình thì ngã ngửa khi biết 2 người đã lén lút qua lại với nhau từ lúc nào.

Nhiều lần gia đình 2 bên tổ chức ăn uống, tôi để ý thấy em chồng là con gái mà sai em tôi như chân chạy vặt. Khi thì lấy nước ngọt, lúc lại sai lấy thứ này thứ khác cho cô ấy khiến tôi cảm thấy rất không hài lòng.

Ngã ngửa khi biết mặt mũi người yêu của em trai - Ảnh 2.

Tôi hỏi khéo em trai mình thì ngã ngửa khi biết 2 người đã lén lút qua lại với nhau từ lúc nào. (Ảnh minh họa)

Thật tình tôi không muốn em chồng và em trai mình có mối quan hệ yêu đương này. Vì em trai tôi rất hiền và lành tính, nếu yêu em chồng của tôi chắc chắn sẽ bị cô ấy lấn át. Hơn nữa em trai tôi lại là tuýp người đàn ông rất chung thủy, chắc chắn em tôi sẽ không vì những gì tôi nói mà chia tay người yêu. Nếu chỉ yêu thôi tôi không dám can thiệp, nhưng tôi biết em trai mình đã xác định rất nghiêm túc với mối quan hệ này.

Tính ra em chồng tôi là mối tình chính thức duy nhất, trước kia em trai tôi cũng yêu đơn phương 1 người suốt 6 năm nhưng không dám thổ lộ. Tôi chỉ sợ nếu bắt em tôi chia tay thì không biết khi nào em tôi mới có thể mở lòng với người con gái khác. Nhưng nếu cứ nhắm mắt làm ngơ thì sau này người khổ chỉ là bố mẹ tôi và em trai tôi mà thôi.

Chuyện này làm tôi canh cánh mấy đêm nay. Nói với chồng thì không xong vì chẳng lẽ lại nói thẳng rằng mình không thích em gái anh? Còn nếu tôi nói với em trai thì chưa chắc em tôi sẽ làm theo. Mọi người ơi, tôi khó nghĩ quá. Làm sao để tôi tách em chồng khỏi em trai mình đây?