Mình bị bệnh và người yêu không đến thăm vì sợ vô sinh

0
1311

Năm nay mình 25 tuổi, mình hiện tại đang làm cho một công ty bất động sản. Vì con gái đã có công việc ổn định nên bố mẹ mình luôn thúc giục vấn đề cưới xin. Thú thật yêu nhau hơn 1 năm nhưng đến bây giờ mình vẫn không thể hiểu được tình cảm mà người yêu dành cho mình là như thế nào.

Từ nhỏ mình đã là một đứa không được khỏe như bạn bè. Có lẽ cũng do năm 2 tuổi mình bị viêm phổi, vì thế mà cho đến nay thân hình của mình cũng không mập mạp và thường xuyên bị lây ốm từ những người khác do hệ miễn dịch kém.

Mình cảm thấy rất ghen tỵ với những bạn có da thịt, thậm chí mình luôn ao ước được béo. Mỗi lần về quê, mình luôn bị mọi người chê gầy, có người còn độc miệng nói mình gầy như thế thì khó lấy chồng. Bố mẹ mình nghe được nên càng lo sợ nếu ở tuổi này mình không kết hôn thì thêm vài năm nữa, mình sẽ bị ế mất.

Lỡ anh bị lây bệnh, bị vô sinh thì làm sao? Em phải thông cảm cho anh chứ! - Ảnh 1.

Anh ậm ừ đồng ý nhưng lát sau lại gọi lại báo cơ quan có việc gấp. (Ảnh minh họa)

Vì thế khi đến với người đàn ông hiện tại, mình cũng rất mong muốn anh sẽ thấu hiểu và thông cảm cho vấn đề sức khỏe của mình. Bình thường thì anh luôn nói anh rất yêu mình và không quan tâm đến điều đó. Nhưng trải qua nhiều lần bị ốm, mình có cảm giác rằng những gì anh nói đều không thật lòng.

Vài tháng trước mình bị sốt virut. Lần ấy mình đang ở thành phố làm việc nên chỉ có một mình. Chẳng có ai quen thân nên mình gọi ngay cho bạn trai. Lúc đầu khi mình hỏi thì mình nghe anh nói đang chuẩn bị đi chơi, mình có nói là bị sốt virut, không thể làm việc được nên nhờ anh mua cơm qua cho mình.

Bạn trai ậm ừ đồng ý nhưng lát sau lại gọi lại báo cơ quan có việc gấp không bỏ được nên anh đặt cơm ở quán rồi sẽ nhờ họ ship đến nhà mình. Thật ra đó là lần đầu nên mình không nghi ngờ nhưng bây giờ nghĩ lại, mình tin chắc anh sợ lây nên mới không đến thăm mình.

Lần thứ 2 là mình bị thủy đậu. Hôm ấy vì mình và anh đang giận nhau nên có lẽ anh đã đến thăm mình trong bệnh viện. Thế nhưng dù mình đã bịt khẩu trang thì anh vẫn ngồi cách xa mình cả mét. Thậm chí anh cũng đeo kính, bịt khẩu trang.

Lỡ anh bị lây bệnh, bị vô sinh thì làm sao? Em phải thông cảm cho anh chứ! - Ảnh 2.

Là đàn ông mà nghe tin bạn gái ốm cũng không đến thăm. (Ảnh minh họa)

Chắc anh đến thăm mình cho có lệ nên chỉ ngồi một lúc anh lại biện lý do để ra về. Khi đó mình cũng rất buồn và còn giận anh. Mình đã nói rõ ràng rằng nếu anh không chấp nhận được con người mình thì có thể chia tay. Nhưng anh lại không đồng ý và còn nói mình đã suy nghĩ quá nhiều.

Cách đây vài ngày mình lại bị quai bị. Lần này thì anh không hề đến thăm mình. Mình ở một mình nên nhờ anh đến nấu cơm thì anh thoái thác và còn thẳng thừng nói sẽ không đến vì sợ lây quai bị từ mình. Anh nói: “Lỡ anh bị lây bệnh, bị vô sinh thì làm sao? Em phải thông cảm cho anh chứ!”.

Mình nói thật rằng mình chỉ hay nhiễm những bệnh dễ lây còn sức khỏe không quá kém. Vậy nhưng chưa gì người yêu mình đã như vậy. Những lúc mình cần thì anh lại bỏ rơi mình. Đã có những lúc mình nghĩ chẳng may mình bị mắc căn bệnh nào đó khó chữa, có thể anh sẽ chia tay mình ngay cũng nên. Thật sự ở tuổi này, mình muốn có một mối quan hệ lâu dài để đi tới hôn nhân. Liệu mình có nên bỏ qua cho người yêu lần này không các bạn?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Lỡ anh bị lây bệnh, bị vô sinh thì làm sao? Em phải thông cảm cho anh chứ! - Ảnh 4.