Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 2)

0
2589

Tối trước hôm tổ chức lễ cưới, tôi nghe lời bố mẹ gọi điện cho nhà chồng. Mẹ chồng tôi bắt máy. Vừa nghe giọng tôi bà đã gắt lên: “Tụi mày muốn làm gì thì làm, đừng có gọi cho bên nhà này”.

Tôi sốc đến mức nước mắt cứ chảy ròng ra. Người yêu tôi thấy thế đòi làm căng lên nhưng cả nhà tôi không cho. Bố mẹ tôi nói dù gì chuyện cũng đã lỡ rồi, chỉ cần họ không gây ồn ào gì trong lễ cưới là được.

Vậy mà trớ trêu thay, nhà chồng tôi đã dựng sẵn một kịch bản ngay trong ngày cưới của tôi.

Khi quan khách dự tiệc đến đầy đủ, hai chúng tôi khoác tay nhau lên hôn trường thì mẹ chồng tôi xuất hiện. Ai cũng ngỡ ngàng, đặc biệt là vợ chồng tôi. Bà mặc đi thẳng lên giật mic từ tay MC và dõng dạc: “Tôi tuyên bố với tất cả mọi người, dù lễ cưới này diễn ra thì tôi vẫn không công nhận đứa con gái hư hỏng này là dâu con trong nhà”.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 2) - Ảnh 1.

Ngày cưới tôi khóc cạn nước mắt vì mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mọi người bắt đầu ồn ào. Tôi chỉ biết đứng yên bật khóc. Chồng tôi thoáng sững sờ rồi vội vã kéo tay mẹ chồng tôi ra ngoài. Bà vừa đi vừa hét lên: “Con trai tôi bị nó lừa, bị nó úp sọt mà vẫn mù quáng bênh nó”.

Một lúc lâu sau anh mới trở vào. Tất cả mọi người đều chẳng biết nên bắt đầu tiếp hay kết thúc. Tôi thì khóc trôi cả lớp trang điểm, mặt mày nhòe nhoẹt. Giây phút ấy, anh ôm chặt tôi vào lòng, nói trong nghẹn ngào: “Dù thế nào, cả đời này tôi vẫn sẽ yêu thương, bảo vệ cô ấy. Cô ấy tốt xấu thế nào, tôi là người rõ nhất”.

Hôm đó bữa tiệc diễn ra trong lặng lẽ. Tôi chỉ chụp vài tấm ảnh cho có lệ, còn lại ai cũng buồn bã. Mẹ tôi khi tan tiệc phải nhập viện truyền nước.

Tiệc cưới của chúng tôi trở thành đề tài bàn tán trong một thời gian dài. Chồng tôi ngày nào cũng an ủi tôi. Nhiều khi bực tức, tôi cáu gắt mắng mỏ anh. Đáp lại, anh chỉ ôm tôi vào lòng và xin lỗi. Đôi khi tôi còn thấy anh rơi nước mắt trên vai tôi.

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 2) - Ảnh 2.

Đôi lúc tôi còn cảm nhận được anh đang khóc vì tôi. (Ảnh minh họa)

Càng gần ngày tôi sinh, chồng tôi càng điên cuồng làm việc. Ngoài làm ở công ty anh còn nhận thêm việc về nhà. Có đêm anh làm đến 2 giờ sáng mới chịu đi ngủ. Anh luôn nói sẽ đem lại cuộc sống sung túc cho tôi và con. Bằng mọi giá anh phải bù đắp được những đau khổ tôi từng trải qua. Tôi biết anh yêu mình rất nhiều.

Tôi sinh con được hơn 4 tháng thì mẹ chồng tôi đột ngột tới phòng trọ. Lúc ấy chồng tôi đã đi làm. Tôi đang giặt quần áo trong nhà tắm, thấy bà đến nên chạy vội ra. Bà lạnh lùng bước vào bảo tôi bế con theo bà. Tôi thắc mắc đi đâu thì bà chỉ nói ngắn gọn: “Đi xác thực cha đứa bé này là ai?”.

Lúc này thì tôi mới hiểu hóa ra mẹ chồng tôi muốn bắt đứa bé đi xét nghiệm ADN. Điều làm tôi thắc mắc là vì sao bà đã từng tuyên bố không nhận dâu nhưng lại đòi xác thực về cha đứa bé. Suốt khoảng thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, mẹ chồng không hề liếc mắt nhìn tôi một lần. Tôi mở lời trước còn bị bà nạt ngang: “Lắm chuyện”. Vì thế tôi không sao nói được thắc mắc của mình.

Tôi không ngờ chuyến đi này lại thay đổi cả phần đời còn lại của tôi.

(Còn tiếp)

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Sau tất cả, vẫn luôn có một người đàn ông bên cạnh tôi (Phần 2) - Ảnh 4.