Có lẽ ông trời đã cảm động tấm chân tình của chồng tôi để tôi và con được bình an

0
1332

Sắp tới lễ Vu Lan, tôi lại nhớ đến chuyện năm ngoái. Chồng tôi đã khiến tôi thay đổi hẳn cách nghĩ về anh. Vì thương con trai, anh đã cầu nguyện sẽ ăn chay một tháng. Và suốt một tháng trời đó, anh chỉ ăn cơm chay hoặc bánh mì xì dầu.

Tôi lấy chồng đúng tuổi 25, ai cũng nói tuổi ấy lấy chồng là đẹp nhất. Nhưng về sống chung, vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi tính tình ít nói, khô khan và thích đi nhậu nhẹt với bạn bè hơn đi chơi với vợ. Tôi ngỡ ngàng, gần như là sụp đổ những mơ tưởng về hôn nhân. Tôi đã tưởng tượng, sáng sáng hai vợ chồng sẽ cùng ăn sáng rồi đi làm. Chiều tôi sẽ nấu ăn và anh đứng sau ôm lấy tôi. Chủ nhật hai vợ chồng sẽ đi chơi, đi du lịch thật hạnh phúc.

Nhưng mọi thứ trái ngược hoàn toàn. Sáng chồng tôi đi làm sớm hơn nên chúng tôi chưa từng ăn chung bữa nào. Chiều tôi đang nấu ăn thì anh nằm xem phim hoặc đi nhậu cùng bạn. Chủ nhật hiếm hoi lắm anh mới chở tôi đi chơi, còn hầu hết là đi cà phê, đá bóng với chiến hữu tới chiều mới về. Vỡ mộng hôn nhân khiến tôi có cái nhìn rất tiêu cực về chồng mình.

Có lẽ ông trời đã cảm động tấm chân tình của chồng tôi để tôi và con được bình an - Ảnh 1.

Vỡ mộng hôn nhân khiến tôi có cái nhìn rất tiêu cực về chồng mình. (Ảnh minh họa)

Trong một lần cãi nhau to vì anh quá mê bạn bè, tôi đã soạn đơn li hôn. Thế nhưng chưa kịp nộp thì tôi phát hiện mình có thai. Tôi còn định giấu chồng chuyện ấy để có thể chia tay. Nhưng không ngờ ngay tối hôm đó anh lại phát hiện ra.

Tôi đang nấu ăn thì anh đi vào, vẻ mặt vui chưa từng thấy rồi ôm chầm lấy tôi. “Cảm ơn em nhé. Cuối cùng anh cũng là cha rồi”. Anh nói rồi cẩn thận dùng khăn lau cái que thử thai và ép vào một cuốn sổ nhỏ. “Bố mày mua cuốn sổ này lâu rồi nhé. Từ nay sẽ cập nhật tin tức của cục cưng trong cuốn sổ này đến khi cục cưng lớn luôn nhé”. Lúc đó tôi bất ngờ đến mức không thể tin được. Anh chồng khô khan của tôi lại ngóng con đến mức mua sẵn sổ để dành ư?

Những ngày sau đó, tôi mới được sống cuộc sống trăng mật thật sự. Chồng tôi giảm hẳn bạn bè. Tan làm là về nhà với vợ. Anh còn đầu tư cho đứa bé một cái Ipad riêng để tôi nghe nhạc. Rồi anh lùng sục trên mạng cái gì ngon, bổ cho bà bầu anh đều mua cho tôi ăn.

Có hôm đi làm về, tôi đã thấy anh cặm cụi làm thịt bồ câu non rồi hầm hạt sen cho tôi ăn. Chủ nhật, anh đưa tôi đi công viên dạo cho “mát em bé” dù bụng bầu chưa đầy 4 tháng.

Tôi hỏi vì sao trước đây anh ham chơi còn bây giờ lại thay đổi hẳn như thế? Anh trả lời rất thật: “Phải ăn chơi cho đã chứ có con rồi sao đi chơi được nữa”. Câu trả lời của anh vừa khiến tôi bất ngờ vừa khiến tôi buồn cười.

Nhưng khi thai được gần 5 tháng thì tôi phát hiện cơ thể bất thường. Tôi hay bị sốt vào buổi chiều, cả người uể oải, rũ rượi. Chồng tôi đưa tôi đi xét nghiệm và kết quả khiến vợ chồng tôi bàng hoàng: có thể tôi bị nhiễm Rubella. Họ khuyên tôi vào bệnh viện tuyến cao nhất để khám lại cho chắc.

Có lẽ ông trời đã cảm động tấm chân tình của chồng tôi để tôi và con được bình an - Ảnh 2.

Chồng tôi giảm hẳn bạn bè. Tan làm là về nhà với vợ. (Ảnh minh họa)

Suốt đường về, chồng tôi bần thần, ngẩn ngơ. Cũng trong chiều hôm ấy, vợ chồng tôi vào bệnh viện tuyến cao nhất. Trên xe giường nằm, anh chọn ghế sát bên tôi và dù cách nhau một đoạn nhưng anh vẫn đưa tay cho tôi gối đầu. Tôi sợ anh mỏi, anh lại nhất quyết bắt tôi gối cho dễ ngủ. Sáng sớm vào được Sài Gòn thì tay anh đã tê cứng rồi.

Trước khi khám, chồng tôi đã cầu nguyện. Anh nói nếu đứa bé không sao, anh sẽ ăn chay một tháng vào dịp lễ Vu Lan. Chưa bao giờ tôi thấy anh căng thẳng như thế trong lúc chờ đợi kết quả.

Kết quả xét nghiệm tôi âm tính với Rubella. Khi cầm tờ giấy, chồng tôi cười như mếu. Tôi biết anh vui lắm, vui còn hơn cả tôi.

Rồi suốt một tháng trời, anh chỉ ăn cơm chay hoặc bánh mì với xì dầu. Thậm chí khi đi ăn đám cưới, anh cũng chỉ ăn rau với bún chứ không đụng tới một món mặn nào. Sau một tháng đó, anh ốm tới 3kg nhưng mặt mày lúc nào cũng rạng ngời hạnh phúc.

Sau khi tôi vượt cạn thành công, tôi nghĩ có lẽ ông trời đã cảm động tấm chân tình của chồng tôi mà để tôi và con bình an. Quả thật, trên đời này người cha tốt không hiếm, nhưng tốt như chồng tôi có lẽ cùng hiếm. Và tôi thật may mắn khi có một người chồng như anh.