Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân

0
1639

Tôi và Ngọc là bạn thân tri kỉ từ năm cấp một đến tận bây giờ. Dù sau này học ngành nghề và làm việc ở hai môi trường khác nhau, tính cách cũng hoàn toàn khác nhau nhưng tình bạn giữa chúng tôi không hề thay đổi. Mỗi khi có chuyện buồn vui gì chúng tôi cũng chia sẻ cho nhau. Thậm chí một trong hai đứa có người yêu cũng giới thiệu cho nhau biết trước.

Một năm trước, Ngọc lấy chồng. Chồng cô ấy làm bên ngân hàng, ăn nói lưu loát lại ga lăng nên Ngọc say như điếu đổ. Chính tôi đã bày mưu chỉ kế cho cô ấy để cô ấy chiếm được trái tim chồng mình. Ngày Ngọc cưới, tôi được vinh dự làm phù dâu duy nhất cho cô ấy. Khi Ngọc tung hoa cưới còn cố ý tung vào tôi để tôi chụp lấy.

Cũng chính tôi là người biết tin Ngọc có thai đầu tiên. Hôm ấy cô ấy và chồng cãi nhau chuyện mua đất đai cất nhà. Ngọc đến nhà tôi khóc lóc kể lể một hồi thì kêu thấy tức ngực, khó chịu vùng bụng dưới. Với kinh nghiệm của một bác sĩ sản khoa, tôi đã bảo Ngọc thử thai. Kết quả cô ấy có thai được gần cả tháng mà không biết. Rồi cũng chính tôi đứng ra làm hòa cho vợ chồng Ngọc. Mà chính tôi cũng không hiểu sao chồng Ngọc lại rất nghe lời mình. Tôi khuyên mua đất cất nhà để sau này con cái có nơi ở thoải mái anh ấy cũng nghe. Tôi bảo anh ấy chủ động làm lành trước với Ngọc anh ấy cũng làm. Ngọc cũng hay đùa bảo tôi giống bà mẹ trẻ của chồng cô ấy chứ không chỉ là bạn nữa.

Vì quá thân nên tôi cũng ít giữ khoảng cách với chồng Ngọc. Tính tôi cởi mở, vui vẻ nên hay chọc đùa nhau. Mỗi lần như thế, tôi và chồng Ngọc cũng đánh qua đánh lại kiểu bạn bè. Trong suy nghĩ của tôi, tôi chưa từng có một chút thích thú nào với anh ấy. Vả lại tôi cũng có bạn trai chuẩn bị cưới vào cuối năm nay.

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân - Ảnh 1.

Mỗi lần thấy tôi và chồng nói chuyện, Ngọc đều liếc mắt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Ngọc sinh con trai. Chính tôi là bác sĩ đỡ đẻ cho cô ấy. Suốt cả tuần nằm viện, cũng chỉ có tôi và chồng cô ấy thường xuyên túc trực chăm sóc. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này tôi nhận thấy anh ấy có nhiều điều khác lạ. Ví dụ như khi đi mua cháo cho vợ, anh ấy cũng mua cho tôi một món gì đó tôi thích ăn. Khi dìu vợ đi vệ sinh còn đùa với tôi: “Sau này em đẻ con rồi không có chồng bên cạnh thì anh cũng dìu em vậy nha”. Rồi đêm nào cũng hỏi tôi có muốn ăn gì không thì anh đi mua. Cứ như kiểu anh vừa chăm vợ vừa chăm tôi.

Hình như Ngọc cũng nhận ra điều gì đó không ổn của chồng nên thường hay buồn lo. Khi anh ấy đùa, tôi còn thấy Ngọc lườm mắt nhìn tôi. Mỗi lần thế tôi phải trấn an Ngọc: “Tụi tao đùa nhau thôi mà, ai làm gì chồng mày đâu mà mày sợ”.

Hôm qua Ngọc xuất viện. Khi thu xếp quần áo cho cô ấy, tôi bắt gặp ánh mắt kì lạ của chồng Ngọc khiến tôi hoảng hồn. Không biết từ bao giờ giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Cứ thấy ánh mắt anh ấy là tôi lại bất an, lúng túng và lảng tránh.

Rối bời vì tin nhắn của chồng bạn thân - Ảnh 2.

Tôi rối bời vì tin nhắn ấy quá, phải giải quyết làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Tối, tôi đến tắm cho con trai Ngọc. Khi pha nước, chồng Ngọc không hiểu vô tình hay cố ý mà nắm lấy tay tôi. Tôi phải vùng ra anh ấy mới thả. Buổi nói chuyện cũng không còn được thân mật bình thường nữa.

Sáng nay vừa thức dậy tôi đã thấy có tin nhắn đến. Mở ra xem thì là của chồng Ngọc: “Em biết không, anh yêu em từ lâu rồi. Sau một tuần bên cạnh, anh càng khẳng định tình cảm của mình. Anh biết em cũng thích anh nhưng ngại Ngọc nên không dám thừa nhận. Nếu được, em đừng lấy chồng nữa và hãy cho anh thời gian”.

Tôi đọc mà thảng thốt sững sờ. Chồng bạn thân nhất của tôi đang muốn rủ tôi phản bội cô ấy. Tôi vừa giận mình không chịu dứt khoát nói rõ ngay từ đầu, vừa cảm thấy chồng Ngọc không còn tốt nữa.

Suốt cả ngày hôm nay tôi chẳng làm được gì, đầu óc cứ loanh quanh những từ ngữ trong tin nhắn anh ấy gửi. Tôi vừa muốn nói cho Ngọc biết vừa sợ Ngọc hiểu nhầm làm tan vỡ tình bạn mấy chục năm nay. Tôi phải làm sao giải quyết ổn thỏa rắc rối này đây?