Bạn thân muốn bỏ người yêu vì… muốn tác thành cho tôi!

0
1593

Hiện nay, tôi đang làm ngành thiết kế thời trang. Ở độ tuổi 24, lại có chút nhan sắc nên tôi được quyền kén chọn. Môi trường làm việc không ít nam giới nên tôi hiển nhiên trở thành hoa khôi của phòng ban.

Có rất nhiều anh chàng trẻ tuổi, nhà có gia thế theo đuổi tôi. Thế nhưng, tôi lại không vừa mắt. Người ta càng nồng nhiệt thì tôi càng hờ hững. Bởi vậy, đến giờ tôi vẫn lẻ bóng một mình.

Tôi thuê một căn chung cư mini và ở cùng một cô bạn thân tên M. Cô ấy là tuyển thủ bóng chuyền nổi tiếng của thành phố, rất xinh đẹp và năng động. Tôi lại khá trầm tính và sống khép kín. Ấy thế mà chúng tôi lại sống hòa thuận một cách kì lạ.

Tôi chuyển chỗ làm đến một tòa nhà nằm trong trung tâm thành phố. Vì thế, tôi mất nhiều thời gian cho việc đi lại hơn. Đổi lại, tôi đã gặp được cơ duyên mới. Anh là leader của phòng truyền thông marketing. Tuy anh hơn tôi đến chục tuổi nhưng tính tình nồng ấm và chín chắn. Tôi nhanh chóng thích anh từ những lần gặp gỡ đầu tiên.

Mọi người trong phòng làm việc của tôi biết tôi có ý với anh nên thường xuyên gán ghép, trêu chọc. Tôi ngại ngùng chỉ cúi mặt không dám nói gì. Dù sao thì tôi cũng là mẫu phụ nữ truyền thống, không có cá tính mạnh.

Bạn thân muốn bỏ người yêu và cả đứa con vì muốn tác thành cho tôi! - Ảnh 1.

Tôi nhanh chóng thích anh từ những lần gặp gỡ đầu tiên. (Ảnh minh họa)

Sau một buổi liên hoan công ty, tôi hơi say nên mọi người nhờ anh đưa tôi về. Anh vui vẻ đồng ý dù nhà tôi khá xa. Lúc đó, tôi buồn nôn trên xe nên không nói chuyện được nhiều. Về đến cửa nhà, tôi mới nhớ ra rằng mình đã quên chìa khóa ở công ty. Vì thế, tôi lại nhờ anh đưa đến sân bóng chuyền chỗ M tập luyện để mượn chìa khóa của bạn thân.

Chỉ một lần anh đưa tôi về có thể khiến tôi vui nguyên cả tuần. Lúc sắp đến sinh nhật anh, tôi muốn dành một bất ngờ đặc biệt cho anh. Biết anh có đam mê lớn với chụp ảnh, tôi đã cất công làm một mô hình máy ảnh từ kim loại cứng để tặng anh. Trên đó, tôi còn khắc họ tên của anh rất cẩn thận.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính. Khi tôi chuẩn bị quà tươm tất và định qua nhà anh thì nhận được điện thoại của anh. Tôi còn chưa kịp vui mừng thì anh đã bày tỏ với tôi rằng rất có tình cảm với M. Anh mong tôi mai mối cho hai người họ.

Tuy trong lòng tôi rất sốc nhưng vẫn cố kìm lại. Tôi cất gọn mô hình máy ảnh vào một góc. Sau khi được tôi giới thiệu, hai người họ nhanh chóng chính thức thành một đôi. Vì tính tình M phóng khoáng nên yêu đương cũng rất hiện đại. Theo cô ấy, quan hệ trước hôn nhân là chuyện bình thường.

Tôi luôn cố gắng chôn chặt tình cảm của mình mà không để cho hai người họ biết. Mỗi khi hai người họ giận dỗi nhau, đều nhờ đến tôi đứng giữa giảng hòa. Cho đến khi, một chuyện lớn xảy ra.

Hai tháng sau khi họ yêu nhau thì M có thai. Nhưng câu chuyện ngược đời ở chỗ, trong khi anh ấy muốn cưới M thì M lại muốn bỏ đứa con. Tôi không lạ gì cách hành xử này của M. Bởi anh cũng đã có tuổi, nhưng M lại còn trẻ. Hơn nữa, cô ấy muốn tự do, phát triển sự nghiệp chứ chưa muốn sự gò bó, ổn định của gia đình. Giờ sự nghiệp của cô ấy đang thăng tiến, có con lúc này thì coi như phải giã từ sân bóng.

Bạn thân muốn bỏ người yêu và cả đứa con vì muốn tác thành cho tôi! - Ảnh 2.

M nói cô ấy làm vậy là muốn tốt cho tôi. (Ảnh minh họa)

Anh nhờ tôi khuyên ngăn M. Là bạn bè, đương nhiên tôi phải góp ý thẳng thắn với M. Nào ngờ, câu trả lời của M khiến tôi như sụp đổ, khiến tôi trở thành người trong cuộc từ lúc nào không hay.

Cô bạn của tôi nhất định không chịu giữ đứa con. Cô ấy làm vậy là muốn hai bên không phải ràng buộc nhau. Hơn thế nữa, M làm thế cũng là muốn tốt cho tôi. Cô ấy đã biết tình cảm tôi dành cho anh. Bởi cách đây không lâu, M đã thấy mô hình máy ảnh tôi cất trong phòng riêng.

Tôi thật sự hoảng loạn về những câu nói của M. M bỏ đứa con là muốn tốt cho tôi? Tại sao M lại đem tình cảm của tôi ra để vin vào cớ như vậy? Nói như vậy thì có khác gì vì tôi mà M hy sinh tình yêu, hy sinh cả đứa con trong bụng. Tôi gánh làm sao được tội này? Tôi cố giải thích nhưng M không nghe. Cô ấy còn nói, nếu tôi cảm thấy không thoải mái về chuyện của cô ấy và anh thì cô ấy sẽ chuyển đi để tôi được tự do bày tỏ và theo đuổi anh.

Tôi tự nghĩ, yêu đơn phương không phải là một cái tội. Bản thân tôi đâu thể lựa chọn tình cảm của mình. Thay vì đứng giữa hai người họ, tôi sẽ chọn cách ra đi. Nhưng bây giờ M cứ vin vào cớ muốn tác thành cho tôi để bỏ người yêu và đứa con. Tôi phải làm gì với gánh nặng này đây?