Yêu như ngày đầu | Những lá thư xanh

0
941

YÊU NHƯ NGÀY ĐẦU | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Yêu như ngày đầu

Sài Gòn dạo này mưa nhiều quá làm em cảm thấy cô đơn hơn, ở nơi có biển và núi anh của em sống như thế nào nhỉ. Đã hơn một năm chúng ta im lặng với nhau không tin nhắn, không nghe giọng nói của anh dù chỉ qua điện thoại. Lần đầu tiên anh đến với em như một phép bù trừ, cứ tưởng tình yêu ấy có thể kéo dài nhưng dường như anh vẫn chưa quên người yêu cũ. Nếu sau này có gặp lại mà còn độc thân thì mình có thể yêu như ngày đầu được không anh……..

2/ Những ngày bên cha

Kí ức về cha, người đã nuôi nấng chúng tôi lên người, chăm lo từng miếng ăn miếng cơm hằng ngày. Những trận đòn roi của cha thuở nhỏ, những câu hát ru ngủ mà chúng tôi luôn ghi mãi trong kí ức. Cuộc sống của tôi trải qua nhiều sóng gió khi mất đi những người thương yêu, đơn giản bây giờ chỉ còn là ký ức trôi mãi theo dòng thời gian nhưng người không còn ở bên cạnh nữa……..

3/ Nên bước tiếp hay dừng lại

Cuộc sống êm đềm hạnh phúc ai ai cũng muốn có nhưng niềm vui cũng đâu trọn vẹn khi biết chồng khó có con. Nỗi đau ấy không đau bằng những lời nói, cử chỉ của anh sau khi biết tin. Một sự thật dường như đánh gục tâm trí anh, một hiện thực quá phủ phàng đối với em……

4/ Hãy trân trọng những điều đang có

Cuộc đời em là một chuỗi ngày bất hạnh, khi tôi cất tiếng khóc chào đời là không có cha và sau vài tháng tuổi mẹ tôi cũng đã bước thêm bước nữa. Em được bà ngoại cưu mang, dì tư là người thương yêu em nhất như người mẹ thứ hai của cuộc đời mình. Em không được may mắn có người bạn tốt như ai, những lần gục ngã trên chặng đường đời dường như để lại trong em nhiều bài học quý giá, ngộ ra nhiều điều nên trân trọng những gì mình đang có….

5/ Hành trình tìm quê hương

Tôi ở nơi miền quê nghèo, nơi sỏi đá nhiều hơn thóc gạo, năm nào cũng thế bão đều đến khu vực này. Năm nay bão đến sớm hơn mọi năm, quá bất ngờ nên mọi người trở tay không kịp. Mọi công sức của cha dành dụm bao lâu nay để xây nhà nhưng căn bão đến đã quét sạch tất cả chỉ lại một đống tan hoang. Cơn bão năm ấy đã cuốn đi bao công sức của người nông dân tích góp bấy lâu……..

Yêu như ngày đầu
Yêu như ngày đầu

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.