Dù đã nỗ lực làm vừa lòng vợ, tôi vẫn không ngờ có ngày mình lại bi thảm thế này

0
2466

Có phải tình yêu ngày càng dễ bị định đoạt bởi chuyện vật chất? Mọi người thường lên án đàn ông chúng tôi phụ tình, nhưng tôi nghĩ chính phụ nữ mới là người dễ dàng buông tay bởi cám dỗ mang tên đồng tiền.

Trong 10 năm qua, tôi chỉ yêu hai người, có người đã trở thành vợ và có con với tôi, nhưng cuối cùng vẫn không thể nào đi tiếp cùng nhau chỉ bởi vì họ tìm được người khác giàu có hơn.

Tôi yêu người yêu đầu khi cô ấy chỉ là sinh viên năm thứ 2, còn tôi lúc đó đã đi làm. Thay vì tích cóp mua nhà và gửi về quê cho bố mẹ, tôi nuôi cô ấy ăn học. Không chỉ là tiền học phí ở trường, mà còn tiền học thêm ngoại ngữ và các chi phí cho đời sống sinh viên. Khi cô ấy tốt nghiệp, tôi tiếp tục bỏ tiền ra để cô ấy thực tập và tìm việc.

Được 5 năm, khi đã có việc làm ổn định, cô ấy dần thay đổi. Trong khi tôi vẫn yêu cô ấy như ngày đầu, cô ấy lại tỏ ra xem thường và khó chịu với tôi. Cô ấy bảo ngưỡng mộ những người đàn ông của gia đình, nhưng lại dè bỉu tôi không biết làm chuyện lớn khi suốt ngày đi chợ nấu ăn cho cô ấy.

Dù đã nỗ lực làm vừa lòng vợ, tôi vẫn không ngờ có ngày mình lại bi thảm thế này - Ảnh 1.

Khi cô ấy tốt nghiệp, tôi tiếp tục bỏ tiền ra để cô ấy thực tập và tìm việc. (Ảnh minh họa)

Lúc còn là sinh viên, cô ấy tự hào vì tôi. Cô ấy cũng không hề giấu giếm chuyện hai chúng tôi chung sống như vợ chồng. Nhưng sau này cô ấy lại không thích được tôi đưa đón và liên tục nói với mọi người là cô ấy vẫn còn độc thân.

Ngày xưa cô ấy tìm đủ mọi cách để chúng tôi có nhiều điểm giống nhau. Còn sau này dù tôi có gắng để giống nhau đến đâu cô ấy cũng bảo quá khác biệt.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, tôi phát hiện cô ấy cặp kè với một người đàn ông khác có điều kiện hơn. Và việc tôi phát hiện ra cũng chỉ là một cái cớ để cô ấy công khai chia tay. Cô ấy còn sỉ nhục tôi là thằng đàn ông “hèn mọn bất lực” khi chưa thể xây dựng một sự nghiệp rực rỡ.

Trong khi đó, cô ấy hoàn toàn biết rằng tôi luôn vì cô ấy mà cố gắng mỗi ngày nhưng tạm thời chưa có được nhiều tài sản. Và chính cô ấy cũng là một phần nguyên nhân khiến tôi mãi vẫn không giàu khi suốt 5 năm qua, tiền tôi làm ra đều tiêu vào cô ấy.

Tôi mắng cô ấy vô ơn, cô ấy bảo tôi tiểu nhân và không hiểu bản chất của tình yêu. Tình yêu, theo cô ấy, chỉ mang tính chất giai đoạn, hợp nhau đoạn nào thì đi đoạn đó, không hợp nữa thì chia tay tìm người khác.

Thất vọng hơn cả, cô ấy bảo những gì tôi làm cho cô ấy không phải là “tiền mất đi” mà là “tiền phải trả” cho những năm tuổi trẻ của cô ấy. Thế nên đó không phải là một “mối quan hệ bao nuôi” mà là “mối quan hệ sòng phẳng.”

Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi bao nuôi cô ấy, cũng chưa bao giờ tiếc tiền bạc. Tôi chỉ muốn một tình cảm lâu bền không vật chất và không thay đổi qua thời gian. Còn với cô ấy, tình yêu 5 năm qua chỉ là một sự trao đổi tình-tiền.

Lời cầu hôn tôi còn chưa kịp nói, mối tình thứ nhất đã ra đi như thế.

Dù đã nỗ lực làm vừa lòng vợ, tôi vẫn không ngờ có ngày mình lại bi thảm thế này - Ảnh 2.

Tất cả vẫn tốt đẹp và hạnh phúc cho đến khi con gái tôi 3 tuổi. (Ảnh minh họa)

Rút kinh nghiệm lần đầu, tôi tìm một người đã đi làm, chững chạc hơn để yêu và cưới.

Chúng tôi có với nhau một con gái. Tất cả vẫn tốt đẹp và hạnh phúc cho đến khi con gái tôi 3 tuổi.

Vợ tôi bắt đầu so sánh tôi với những người đàn ông xung quanh cô ấy. Cô ấy sốt ruột và gắt gỏng vì tôi chậm thăng tiến. Cô ấy phàn nàn với bố mẹ, bạn bè là cô ấy không có căn hộ cao cấp để ở, ô tô để đi và thật nhiều tiền để gửi con vào trường mẫu giáo quốc tế hay có những chuyến du lịch nước ngoài.

Cô ấy chỉ biết nhìn lên, so sánh và miệt thị tôi không làm tròn trọng trách của người đàn ông với gia đình. Cô ấy không nhận ra và trân trọng gia đình đầm ấm mà chúng tôi đang có.

Để làm vừa lòng vợ, tôi thường xuyên theo sát cô ấy trên facebook, hễ cô ấy bảo thích váy này, đồng hồ kia là tôi đặt mua tặng.

Những nỗ lực của tôi chỉ chấm dứt khi một lần bắt gặp cô ấy bước vào một chiếc ô tô rồi đi thẳng vào khách sạn. Gã đó cũng là người đã từng một đời vợ, con cái đều đã trưởng thành.

Tôi bỗng nhớ lại lời của người yêu cũ “tình yêu chỉ mang tính giai đoạn”. Nếu vậy thì một người sẽ phải đi qua bao nhiêu “đoạn” trong cuộc đời?

Bây giờ tôi rất sợ thứ tình yêu mang tính chất tạm bợ đó, bởi phụ nữ không thể nào tách bạch giữa tình yêu và tham vọng vật chất. Tôi cũng không tự tin “đưa thêm một lần đò” vì thuyền sẽ chẳng bao giờ cập bến.

Với hai người phụ nữ đã đi qua trong đời, tôi có thể kết luận rằng ngày nay ai cũng thế?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Dù đã nỗ lực làm vừa lòng vợ, tôi vẫn không ngờ có ngày mình lại bi thảm thế này - Ảnh 4.