Từ đám cưới của em trai về, tôi và mẹ chồng tuy không cãi vã nhưng ngầm có "chiến tranh"

0
1437

Tôi làm kế toán tại một công ty lớn của thành phố. Chồng tôi là giám đốc của doanh nghiệp gia đình. Doanh nghiệp này do bố mẹ chồng tôi gây dựng từ xưa, có tiếng về đồ nội thất, mỹ nghệ. Hàng hóa của gia đình chồng tôi nức tiếng gần xa, nhiều khách thập phương vượt hàng trăm cây số đến tận nơi để tìm mua.

Gia đình nhà chồng có truyền thống làm ăn lớn từ lâu. Vậy nên, kinh tế nhà chồng tôi rất mạnh. Bố mẹ chồng tôi cũng không ngại khó ngại khổ, vượt qua nhiều khó khăn mới có được ngày hôm nay. Chồng tôi là người cẩn thận, tỉ mỉ và biết quan tâm vợ con.

Bố mẹ chồng tôi sống rất cởi mở, đặc biệt là bố chồng tôi. Có lẽ ngành kinh doanh đã ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của họ. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi có một tính cách rất kì lạ. Bà không có thiện cảm với những người làm công chức, vì cho đó là cuộc sống gò bó và khuôn phép. Và người con dâu như tôi là một trường hợp như thế.

Từ đám cưới của em trai về, tôi và mẹ chồng tuy không cãi vã nhưng ngầm có chiến tranh - Ảnh 1.

Tôi quá hiểu mẹ chồng nên cũng hạn chế để bố mẹ mình tiếp xúc với bà. (Ảnh minh họa)

Khi tôi và chồng mới cưới nhau, không ít lần mẹ chồng nói khéo muốn tôi nghỉ việc để kinh doanh. Điều này tôi đã rào đón trước với chồng từ khi mới yêu. Chồng tôi tôn trọng ý kiến của tôi nên vẫn để tôi đi làm, dù tiền lương của tôi không ăn nhằm gì so với doanh thu của bố mẹ chồng nhưng tôi không muốn mang tiếng ăn bám nhà chồng. Ngay từ đầu, tôi đã xác định theo nghề đến cùng.

Bố mẹ tôi là giáo viên cấp ba về hưu. Hàng ngày, bố mẹ tôi đọc sách, nghe đài và trồng rau, nuôi gà. Dù bố mẹ tôi không hề có điều tiếng gì không phải với thông gia, nhưng mẹ chồng luôn tỏ ý không ưa. Mẹ chồng tôi quan niệm, cuộc sống phải nhanh chóng, hiện đại thì làm kinh tế mới hiệu quả. Tôi quá hiểu mẹ chồng nên cũng hạn chế để bố mẹ mình tiếp xúc với bà.

Tháng trước, em trai tôi ở quê cưới. Vợ chồng tôi tay xách nách mang đồ về quê trước mấy ngày. Ngày cưới chính, bố mẹ chồng tôi mới về. Đến đám cưới của em trai tôi có rất nhiều đồng nghiệp cũ của bố mẹ tôi. Tôi đã thấy vẻ mặt của mẹ chồng không thoải mái.

Chiều hôm đó, khi công việc đã xong, chúng tôi định đi cùng xe bố mẹ chồng về luôn. Bố mẹ tôi đã kịp gói rất nhiều trứng gà, rau, củ, quả… làm quà cho thông gia. Bố mẹ tôi nói chuyện rất chân tình, coi như đây là ít đồ sạch do nhà làm chứ không có gì đặc biệt cả.

Bố chồng tôi nhận đồ rất niềm nở còn mẹ chồng thì đã lên xe ngồi từ bao giờ, nói là chóng mặt muốn về nhanh. Khi về đến nhà chồng, tôi thấy bố mẹ chồng nhanh chóng vòng ra sau cốp xe để lấy đồ, bỗng mẹ chồng tôi hét toáng lên tức giận.

Từ đám cưới của em trai về, tôi và mẹ chồng tuy không cãi vã nhưng ngầm có chiến tranh - Ảnh 2.

Khi tôi quay người đi đã kịp nghe thấy mẹ chồng cằn nhằn với bố chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi không hiểu có chuyện gì xảy ra nên chạy vội ra xem. Hóa ra là chỗ thức ăn của bố mẹ tôi biếu đã “biến dạng” hoàn toàn. Toàn bộ số trứng gà vỡ, tràn ra hết chỗ rau củ và cả cốp xe. Tôi nhanh tay thu dọn chỗ đồ ăn đó rồi vứt đi.

Khi tôi quay người đi đã kịp nghe thấy mẹ chồng cằn nhằn với bố chồng: “Mang tiếng học thức mà làm ăn mấy đồ rẻ tiền, lần sau ông đừng có nhận mấy thứ này”. Nói rồi, mẹ chồng tôi nhìn chiếc xe lắc đầu ngán ngẩm. Tôi không chịu đựng được nữa, định quay ra cãi mẹ chồng nhưng chồng tôi đã kịp ngăn lại.

Từ sau hôm đó, tuy không xảy ra trận cãi vã nào nhưng tôi tỏ vẻ lầm lỳ trước mặt mẹ chồng. Trong thâm tâm tôi rất giận bà. Bà không thể mang suy nghĩ cá nhân ra chê bai người khác vô lý như thế được. Nhất định sẽ có lúc tôi nói thẳng điều này mới mẹ chồng, rồi mọi chuyện đến đâu thì đến.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Từ đám cưới của em trai về, tôi và mẹ chồng tuy không cãi vã nhưng ngầm có chiến tranh - Ảnh 4.