Tháng năm mùa nhớ | Văn học tuổi xanh

0
3178

THÁNG NĂM MÙA NHỚ | VĂN HỌC TUỔI XANH

Truyện ngắn Tháng năm mùa nhớ, mùa lưu giữa kí ức thời học sinh và những ngày tháng rong chơi đầu hè thuở nhỏ. Tháng năm nắng chiếu xuống những hàng cây, sấy khô hết màu tóc rám nắng của tụi trẻ đang chăn trâu trên những cánh đồng. Ánh nắng vàng như những bông lúa chín dưới đồng, ngoan ngoãn nằm im đong đưa theo gió.

Tháng năm như mang đến một lớp áo mới cho những con đường, điểm xuýt rực rỡ của mùa hè. Xen lẫn trong tiếng còi xe in ỏi là muôn vạn âm thanh ríu ra của mấy chú dê con núp mình sau những thân cây cường tráng. Ve sâu nhỏ là thế nhưng mỗi mùa hạ về lại vọng vang như bản nhạc không hồi kết giữa phố thị bồn bề.

Sự sống bắt đầu từ những điều cần mẫn xen những nốt trầm ấm yêu thương, theo thời gian thì những chú chim non cũng đủ cánh bay cao. Người lớn thều thào bởi cái nóng oi nồng cạnh chiếc võng đung đưa, nơi có tiếng bà ru để đám trẻ thơ no đầy giấc ngủ…….

Tháng năm mùa nhớ
Tháng năm mùa nhớ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.