Trên đồi mở mắt và mơ | Đọc truyện đêm khuya Phần 2

0
1777

TRÊN ĐỒI MỞ MẮT VÀ MƠ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA PHẦN 2

Trên đồi mở mắt và mơ , tiếp tục cuộc hành trình về quê nội chơi của cậu bé Thành. Các cậu bé cứ chơi là phải nghịch, lỡ làm cháy đống rơm làm cả đám hoảng loạn cả lên. Dập tắt lửa hoài mà không được, thấy bác Phú tới là sợ chạy tán loạn vì cả đám sợ bác Phú hơn sợ lửa.

Bác cả Phú là một người chăn trâu, bất kể đứa trẻ nào trong làng đều sợ bác cả Phú. Bác cả Phú là người hiền lành, bị tật ở tay chân trong một lần phát sốt. Mọi người lớn đều lấy bác cả Phú ra mà hù dọa trẻ con để trẻ con phải ngoan.

Hôm sau cả đám đang chơi thì thằng Lê bị rắn cắn, bác cả Phú chạy nhanh tới cứu và nhai lá đắp lên chân thằng Lê. Cuộc sống ở dưới quê tuy nghèo mà thấm tình yêu thương của mọi người xung quanh. Trong một lần bị bệnh, Thành nghe cô Lâm nói mà cứ ngẫm nghĩ nếu đời người thời gian ngủ không đổi thì ông trời lỗ à.

Có một lần chú Khang qua nhà nội chơi, cứ đánh cờ mà không tập trung mà cứ nhìn cô Lâm. Thành thắc mắc không biết chú Khang đang say nắng hay là đang yêu cô Lâm. Thành không hiểu đành lấy từ điển ra mà xem, lúc đó bà nội mới nói cho Thành nghe……………….

Trên đồi mở mắt và mơ
Trên đồi mở mắt và mơ

☼—————————————­—————————————-­—-☼

Câu chuyện Trên đồi mở mắt và mơ   .Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.