Ta về cồn én nhớ ta | Đọc truyện đêm khuya

0
1633

TA VỀ CỒN ÉN NHỚ TA | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Ta về cồn én nhớ ta, hình ảnh thương nhớ thời thơ ấu bên bờ đê của làng và đó lá nơi những đứa trẻ tự do tự tại bay nhảy giữa cái chốn yên bình, không tiếng ồn hay sự tấp nập của người thành phố.

Khoảng khắc bước lên bờ đê cồn Én, tôi thấy ngay mấy đưa bé chạy theo núp bóng để nhìn từng đoàn người thành phố. Thương lắm những đứa trẻ ở cồn, đầu cháy nắng gợi nhớ những hình ảnh lúc còn nhỏ.

Những đứa trẻ quê nghèo luôn thích ngắm những người thành phố, tôi cũng từng như thế mà. Hồi còn mặt mày đen thui phơi nắng ở đầu làng, cứ mỗi lần thấy ai trên thành phố về là lũ thò lò mũi xanh chúng tôi lấp ló sau những bụi chuối nhìn. Chẳng có biết là đang nhìn gì nữa, chỉ có biết là đang nhìn một hình ảnh xa lạ nào đó mà tuổi mình sống bao năm ở cánh đồng không thể nào có được…….

Ta về cồn én nhớ ta
Ta về cồn én nhớ ta

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.