Hoa vàng vẫn nở | Đọc truyện đêm khuya

0
782

HOA VÀNG VẪN NỞ | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Hoa vàng vẫn nở, Phương tan học sớm hơn mọi khi, khu tập thể giờ này thường vắng vẻ, thỉnh thoảng cất lên đâu đó tiếng bà ru cháu. Vẫn luôn là cảm giác rụt rè khi bước vào căn nhà của chính mình. Như rơi tỏm vào khoảng không trống rỗng, rất lâu rồi không có ai chào đón Phương khi nó đi đâu đó trở về.

Mẹ đã bỏ đi gần 2 năm nay không một lần trở lại, bố tìm mọi cách để quên đi nỗi cô đơn bằng công việc và biết bao mối quan hệ ngoài kia. Những khoảng trống mẹ bỏ lại không ai có thế bù đắp được, giờ Phương chỉ sống bằng kí ức dự trữ đang ngày một vơi đi. Mùa xuân đã ùa về chỉ trừ trong ngôi nhà này khi thiếu hình bóng mẹ.

Dù lúc đó bố triền miên trong những cơn say thì Phương cũng không cảm thấy sợ hãi triền miên như bây giờ. Ở đâu có mẹ là ở đó có nắng ấm, lúc mẹ bỏ đi mang theo vạt nắng ấm hiếm hoi sưởi ấm tuổi thơ phương…..

Hoa vàng vẫn nở
Hoa vàng vẫn nở

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.