Thương nhớ đồng quê | Văn học tuổi xanh

0
1693

THƯƠNG NHỚ ĐỒNG QUÊ | VĂN HỌC TUỔI XANH

Truyện ngắn Thương nhớ đồng quê, những hình ảnh thân quen từ thuở nhỏ, nơi gắn bó với kí ức tuổi thơ, những âm thanh quen thuộc và trò chơi của lũ trẻ. Trưa nắng cháy tôi gối đầu lên tay nằm vắt dẻo trên chiếc võng sau vườn, nghe vang vang tiếng nhà bên có tiếng chị hàng xóm đang ru con.

Kề bụi rơm lũ gà cũng thi nhau cất tiếng gáy trưa thánh thót, xa xa ngọn chướng đầu mùa làm lao xao chùm xôi đũa trắng muốt còn lẩn đâu đó cái hương lúa thơm dịu dàng bỗng làm ta vương vấn cái vị đồng quê mà từ lâu đã bỏ quên vào quá khứ

Tôi xa thành phố, xa những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường nay lại về quê nhà nhưng chưa tìm được việc. Sống trong nhàn rỗi dần lâu khiến lòng thêm nặng trĩu, có nhiều khi tôi ước mình quay lại thành phố hoặc chí ít là đi làm xa để thoát cái cảnh buồn bã này. Nhưng cuộc sống là vậy đôi lúc không theo ý muốn của mỗi người…….

 

Thương nhớ đồng quê
Thương nhớ đồng quê

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.