Chuồng câu lẻ loi | Đọc truyện đêm khuya

0
2176

CHUỒNG CÂU LẺ LOI | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Chuồng câu lẻ loi, câu chuyện anh sinh viên nhớ nhà sống chung trong trên tầng gác mái của căn nhà giống như một chuồng chim câu. Nằm trên tầng áp mái của một căn nhà cổ đã có tuổi đời gần 100 năm từ thời Pháp tôi thường có cảm giác rất nhớ nhà, tưởng như đây là tổ chim câu khổng lồ và tôi là con chim bồ câu cô độc sống lẻ loi một mình.

Tôi có một cái đèn cũ kỹ chẳng biết được sản xuất từ đời nào, tôi tìm được nó trong một lần đi ngang qua phố bán đồ cổ thấy thích và mua với cái giá không hề rẻ đối với một chàng sinh viên nghèo như tôi. Tôi treo nó ở cửa sổ, cứ mỗi tối lại bật nó lên và nhìn ngắm say mê như kẻ nô lệ mê nữ hoàng.

Từ cánh cửa sổ phòng tôi nhìn ra ngoài, những góc nhà nối tiếp nhau nhấp nhô như những đợt sóng hóa đá, đầu óc của tôi sống cô đơn chờ đợi rồi cũng có ngày hóa đá, tôi cũng đang cô đơn và chờ đợi nhưng không hề biết mình chờ đợi cái gì, vì Hòa bây giờ cũng không còn ở đây nữa…….

Chuồng câu lẻ loi
Chuồng câu lẻ loi

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.