Chồng chưa cưới hùng hổ đập cửa hỏi tội tôi ngay trước mặt cả nhà

0
2874

Tôi 30 tuổi, cái tuổi mà được người ta gọi là gái già, gái ế thì tôi mới rục rịch lấy chồng. Ai nghe tin ấy cũng vui vẻ chúc mừng, thở phào nhẹ nhõm như thể trút được gánh nặng vậy. Bố mẹ tôi thì khỏi phải nói, họ vui mừng ra mặt. Nhưng chỉ còn cách ngày cưới hai tuần, tôi quyết định hủy hôn. Chắc hẳn điều này sẽ khiến cho bố mẹ hai bên sốc và hoang mang lắm. Thậm chí, sẽ có người nói tôi điên. Nhưng chính bản thân tôi cũng phải đấu tranh nhiều lắm mới hạ quyết tâm được như vậy.

Về người chồng hụt của tôi, anh tên Nam hơn tôi 5 tuổi được một người quen của tôi giới thiệu. Anh thuộc tuýp người truyền thống, gia trưởng và lúc nào cũng đề cao cái tôi cá nhân của mình. Anh luôn muốn tôi nhất nhất nghe theo lời sắp đặt, làm theo những kế hoạch mà anh đã vạch.

Lúc nào Nam cũng quan tâm, săn sóc bố mẹ một cách thái quá. Một ngày, không biết gọi điện bao nhiêu lần nhắc bố mẹ ăn uống điều độ, đúng giờ. Trong khi bố anh mới 60 tuổi, còn mẹ mới 58, cả hai vẫn còn minh mẫn khỏe mạnh.

Sau khi đưa tôi về ra mắt, chồng chưa cưới cũng yêu cầu tôi ngày nào cũng phải gọi điện hỏi han, săn sóc bố mẹ anh như anh đang làm. Rồi luôn luôn nhấn mạnh trách nhiệm, nghĩa vụ của tôi khi làm vợ anh, làm con dâu của bố mẹ anh nữa. Tuy nhiên, chưa một lần anh nói với tôi về việc quan tâm, đối xử, báo hiếu bố mẹ tôi như thế nào.

Chồng chưa cưới hùng hổ đập cửa hỏi tội tôi ngay trước mặt cả nhà - Ảnh 1.

Mới đưa tôi về ra mắt mà anh luôn nhấn mạnh trách nhiệm, nghĩa vụ của tôi khi làm vợ anh. (Ảnh minh họa)

Còn một chuyện khiến tôi không hài lòng ở Nam nữa đó là việc tiền nong. Tôi cảm thấy anh khá chặt chẽ, tính toán. Lúc nào cũng căn vặn lương của tôi được bao nhiêu, rồi đôi khi anh còn nói: “Giáo viên ngoại ngữ như em kiếm tiền dễ lắm. Đang còn trẻ, em cố gắng dạy nhiều, dịch tài liệu nhiều vào để tăng thu nhập. Sau này còn có vốn liếng chăm lo cho gia đình”.

Thậm chí, anh còn nhấn mạnh với tôi mỗi tháng phải chu cấp cho bố mẹ anh bao nhiêu tiền nữa. Vậy đấy, chưa cưới nhau mà anh đã gán cho tôi trách nhiệm chăm lo, gánh vác mọi chi tiêu trong gia đình rồi.

Thực sự, tôi thấy mình và Nam không hợp nhau một chút nào. Đã nhiều lần tôi định chia tay nhưng mọi người phân tích, Nam có công việc ổn định, gia đình cơ bản, cũng thuộc diện biết chi tiêu chứ không chơi bời gì. Đặc biệt là áp lực tuổi tác, sự thúc giục của gia đình khiến tôi nhắm mắt gật đầu đề nghị kết hôn của Nam. Coi như xong một việc trọng đại, để người thân đỡ phải bận tâm lo lắng.

Sau đám hỏi, Nam dường như xem tôi đã là vợ anh nên thoải mái trong cách cư xử, chẳng còn giữ ý tứ gì. Suốt ngày anh gọi tôi sang nhà nấu cơm, khi thì có cô ở quê lên, khi thì có cậu ghé thăm. Thậm chí, mấy đứa cháu dưới quê đang học trên này từ ký túc xá trường nào đó sang chơi anh cũng muốn tôi nghỉ dạy về lo cơm nước. Chỉ đợi tôi phản ứng lại là Nam mắng tôi té tát: “Ai chả biết em bận, quan trọng là em phải biết thu xếp. Là phụ nữ hiện đại em phải vừa lo chu toàn gia đình, vừa phải giỏi kiếm tiền thì người ta mới tôn trọng”.

Tôi ấm ức vô cùng nhưng cũng chẳng muốn cãi nhau với anh nên đành nín nhịn. Cho đến hôm vừa rồi, tôi không thể chịu nổi nữa mới đưa ra quyết định: “Thà hủy hôn bây giờ còn hơn sau này cưới rồi mới bỏ lại mang tiếng một đời chồng”.

Hôm đó, bà ngoại của anh dưới quê lên chơi, dự định ở đến ngày cưới của chúng tôi xong mới về. Bố mẹ anh vẫn muốn đưa bà đi khám tổng thể sức khỏe. Nam muốn tôi đi cùng, nhưng bố mẹ anh nói để hai bác tự đưa bà đi, nếu cần thì sẽ gọi. Không ngờ, bác trai đưa bà đi bị ngã xe, may mắn bà không sao còn bác bị xước ngoài da và bong gân.

Chồng chưa cưới hùng hổ đập cửa hỏi tội tôi ngay trước mặt cả nhà - Ảnh 2.

Dù đã làm đám hỏi, nhưng tôi vẫn quyết định từ hôn, mặc cho anh ta năn nỉ, đe dọa. (Ảnh minh họa)

Tôi không hề biết chuyện đó, tối đến, Nam hùng hổ đập cửa nhà tôi. Trước mặt bố mẹ tôi mà anh không tiếc lời mắng chửi: “Cô chưa về làm dâu mà còn trốn tránh, vô trách nhiệm với nhà chồng. Không biết sau này người nhà tôi sống chết cô có thèm đếm xỉa không!”. Quá bất ngờ tôi nói anh bình tĩnh nói chuyện thì anh nói luôn: “Im đi, nếu là bà, là bố cô bị ngã như vậy cô có xót có bình tĩnh được không?”.

Thái độ của Nam khiến mọi người trong gia đình tôi nóng mặt, khó xử vô cùng. Đã thế anh bỏ về cũng chẳng được một lời chào người lớn cho phải phép. Hôm đó, tôi đã thức trắng cả đêm và suy nghĩ. Tôi mường tượng ra số phận của mình khi là vợ anh, chắc tôi sống khốn khổ lắm.

Tôi nói ra quyết định từ hôn thì Nam lại lấy lý do lo lắng cho người thân nên không giữ được bình tĩnh đề cầu xin tôi bỏ qua. Còn nếu nhất định tôi không thay đổi thì chồng chưa cưới nói sẽ bắt gia đình tôi phải đến xin lỗi từng người trong họ hàng nhà anh.

Tôi không thể lấy một người chồng như vậy được, có cố tình nhắm mắt cưới nhau thì cũng không thể hạnh phúc. Theo mọi người tôi quyết định có đúng không? Vấn đề của tôi bây giờ là ăn nói thế nào để bố mẹ tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của mình.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Chồng chưa cưới hùng hổ đập cửa hỏi tội tôi ngay trước mặt cả nhà - Ảnh 4.