Nhìn hai ly trà của bố chồng, cả tôi và chồng đều không cầm được nước mắt

0
2255
thuong-yeu-nhau-khi-con-co-the

Bố chồng tôi chăm sóc vợ rất kĩ. Chỉ cần thấy mẹ chồng tôi bị ho hoặc khó chịu là bố chồng tôi đã lo cuống quýt lên. Là đàn ông nhưng bố không ngại đi chợ mua những món mẹ thích rồi về hì hục nấu nướng. Hình như tôi chưa từng thấy mẹ chồng nấu ăn lần nào. Mỗi bữa ăn, ông luôn gắp những món ngon bỏ vào chén mẹ chồng. Có lần tôi thấy mẹ còn vương thức ăn trên khóe miệng, bố chồng tôi còn nhẹ nhàng dùng tay nhau đi.

Cứ sáng sớm tầm 4 giờ bố chồng lại gọi mẹ chồng tôi dậy đi tập dưỡng sinh. Chồng tôi hay kể rằng ngày trước dù cuộc sống khó khăn nhưng bố chồng tôi hàng năm vẫn may cho mẹ vài bộ đồ mới.

Sống với bố mẹ hơn 30 năm nhưng anh chỉ thấy bố mẹ cãi nhau đúng một lần duy nhất. Đó là khi mẹ chồng tôi mang thai em gái. Khi đó mẹ đang bị bệnh nặng nên bố chồng tôi không muốn mẹ giữ lại em. Vì cố chấp nên khi sinh con, mẹ chồng tôi suýt không giữ được mạng sống.

Nhìn hai ly trà của bố chồng, cả tôi và chồng đều không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Sống chung hơn 30 năm nhưng chồng tôi chỉ thấy bố mẹ cãi nhau đúng một lần. (Ảnh minh họa)

Bố chồng tôi cũng không sĩ diện như bao nhiêu người đàn ông khác. Chỉ cần thấy mẹ buồn là bố chồng tôi đã lo làm hòa dù nhiều khi lỗi xuất phát từ bà. Chính ông vẫn hay dạy chồng tôi rằng trong cuộc sống vợ chồng, người đàn ông cần phải biết nhẫn nhịn thương yêu, bảo vệ người phụ nữ của đời mình. Thấy chồng tôi đi nhậu say bố chồng lại đứng ra khuyên can.

1 năm trước mẹ chồng tôi chữa bệnh nặng không thể rời khỏi giường được nữa. Suốt mấy tháng mẹ nằm liệt giường, bố chồng tôi luôn túc trực ở bên cạnh chăm lo. Hàng ngày bố nấu nước nóng lau mình cho mẹ rồi nấu những món ngon và đem xay nhuyễn ra đút cho mẹ ăn. Mỗi lần mẹ truyền nước bố lại ở bên cạnh bóp tay cho bà dễ chịu. Nhưng rồi thuốc thang khắp nơi vẫn không khỏi, mẹ qua đời.

Ngày tang lễ, chính tay bố chồng tôi lau mình, mặc quần áo lần cuối cho mẹ chồng tôi. Khi đưa mẹ vào quan, ông cứ thẫn thờ vuốt mặt bà như thể bà còn sống. Nhìn ông cẩn thận gấp từng bộ quần áo bỏ vào quan tài, ai cũng cảm động. Bố chồng tôi không khóc nhưng trên mặt tràn đầy bi thương.

Nhìn hai ly trà của bố chồng, cả tôi và chồng đều không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Mẹ chồng nằm liệt giường mấy tháng trời nhưng bố chồng vẫn chăm sóc rất chu đáo. (Ảnh minh họa)

Từ đó đến nay bố chồng tôi hầu như dành thời gian ở ngoài vườn. Lúc đầu khi nghe ông nói muốn rào kín khu vườn ai cũng đều bất ngờ. Sau khi làm xong, một mình ông dọn dẹp cỏ và bắt đầu trồng rất nhiều hoa mà mẹ chồng tôi thích.

Sáng sớm ông đã có mặt ở đó cho tới tận chiều tối mới về nhà, bất kể mưa nắng hay bản thân bị bệnh. Chồng tôi thấy thế liền mua một bộ bàn ghế gỗ và một bộ tách trà để ở ngoài vườn. Chiều chiều ông lại ra ngồi rồi rót hai ly trà trên bàn. Nhìn hai ly trà, cả tôi và chồng đều không cầm được nước mắt bởi chúng tôi hiểu ly còn lại chính là để mời mẹ chồng tôi.

Mỗi dịp hoa nở, ông lại dẫn cháu ra ngoài vườn rồi chỉ loại hoa này hoa nọ và kể về kỷ niệm của ông với bà cho cháu nghe. Sau đó lại tự tay cắt một bó đem cắm lên bàn thờ cho mẹ chồng tôi. Mỗi ngày ông đều thay hoa mới cho mẹ bằng sự cẩn thận, tỉ mỉ nhất. Nhìn bố chồng, tôi lại khâm phục tình yêu ông dành cho mẹ chồng tôi. Cuộc đời này, chỉ cần tìm được một người chồng hết lòng yêu thương mình đã là thành công lớn nhất rồi!

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Nhìn hai ly trà của bố chồng, cả tôi và chồng đều không cầm được nước mắt - Ảnh 4.