Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay | Văn học tuổi xanh

0
1806

MỘT BÀN TAY SƯỞI ẤM MỘT BÀN TAY | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Màu nắng xuân

Màu nắng xuân đã thuê vàng trên cỏ
Con đường làng xanh màu lá non phơi
Đàn trẻ thơ tung tăng tà áo mới
Những nụ cười cứ rạng rỡ trên môi
…..

2/ Nhớ nội mùa gấc chín

Những năm cuối đời ngắn ngủi, nội gần như dành hết quãng thời gian để trồng một dàn gấc. Nơi mà đêm đêm nội ra sân bắt võng, nằm ngâm thơ bên ánh đèn dầu. Đó cũng là nơi mấy đứa nhỏ túm tụm dưới dàn gấc um tùm hoa lá mà chơi những trò ấu thơ.Lúc tôi gần 6 tuổi, cha mẹ tôi lúc đó vượt biên tiếc thay sai lầm khiến cha mẹ tôi trả giá. Hai chữ buôn lậu ám ảnh tuổi thơ ấu của tôi, cứ vào mùa gấc chín…………..

3/ Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay

Ngày anh về, tiết trời xám xịt và những cơn gió đông ùa về khiến tiết đông như được điểm xuyến ngọt ngào. Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay , mùa này lạnh the thắt và anh vẫn tìm về bãi sông ôm ấp những kỉ niệm. Khi ánh hoàng hôn loang loán mặt sông, thấp thoáng bóng cô nhỏ xinh xắn.

Có những sự ra đi là để cho ngày trở về thêm đong đầy yêu thương. Cho những bước chân song đôi chắc chắn và cho những đôi bàn tay dắt dìu nhau đi qua tháng ngày thanh xuân nồng ấm…

4/ Gãy gánh

Cuộc đời bất công, ngay cả cười mà cũng không cười được nữa bởi vì chỉ có 1 đời chồng. Chỉ sai lầm ông trời đã quay lưng với chị, chị trải qua những năm tháng buồn bã. Hơn một lần chỉ muốn buông đôi bàn tay ấy đi, chỉ mang một hy vọng nào đó trong lòng………

Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay
Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Những bài văn hay được sưu tầm: Một bàn tay sưởi ấm một bàn tay .Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình Đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bởi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.