Sau đám cháy, tôi bị một vết sẹo trên mặt, nhưng điều tôi nhận được còn lớn lao hơn nhiều

0
1676
thuong-yeu-nhau-khi-con-co-the

Tôi may mắn hơn nhiều người khi được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc. Bố mẹ tôi thương yêu nhau, chưa từng tranh cãi gay gắt. Thậm chí sống với nhau hơn 30 năm, nhưng bố tôi chưa từng động tay động chân với mẹ.

Tôi và anh trai rất hâm mộ tình yêu của bố mẹ. Tôi còn luôn mong sẽ tìm được một người chồng tuyệt vời như bố mình.

Người theo đuổi tôi không thiếu nhưng thật sự yêu thì tôi chưa cảm nhận được. Cho đến khi gặp Tiến tôi mới biết thế nào là tình yêu đích thực.

Tiến là người trầm tính nhưng luôn quan tâm tôi bằng hành động. Làm cùng công ty, hàng ngày Tiến đều mua đồ ăn sáng cùng một bịch sữa hoặc lon yến đem đến để sẵn trên bàn làm việc của tôi. Trưa anh cũng chủ động gọi tôi đi ăn.

Có lần hai đứa giận nhau, tôi tắt luôn điện thoại, bạn trai gọi không được phải chạy qua phòng gọi tôi, thấy tôi chưa ăn sáng lại không chịu đi ăn trưa thì giận lắm. Anh hùng hổ lấy tô hủ tiếu đem đổ vào sọt rác rồi bỏ đi. Tôi ngồi im, đợi anh ra khỏi phòng rồi chỉ biết cúi đầu khóc. Tôi còn nghĩ chuyện của chúng tôi vậy là hết.

Sau đám cháy, tôi bị một vết sẹo trên mặt, nhưng điều tôi nhận được còn lớn lao hơn nhiều - Ảnh 1.

Dù không ngọt ngào nhưng Tiến luôn quan tâm tôi bằng những hành động nhỏ nhất. (Ảnh minh họa)

Vậy mà nửa tiếng sau anh quay về, đem theo một hộp cơm nóng hổi. Anh chẳng nói nhiều chỉ lặng lẽ ngồi xúc cơm ép tôi ăn. Tôi gạt tay anh ra không ăn, anh cố ép cho bằng được. Vì ngượng nên tôi đành nhận thìa từ anh và ăn hết cơm.

Rồi những lần tôi giận dỗi bạn trai cũng không xin lỗi. Nhưng anh lại đến nhà, khi mua thứ này thứ kia cho tôi, khi thì ép tôi đi ăn, đi mua sắm. Tôi thích được nghe những lời ngon ngọt nên không ít lần giận dỗi anh. Bố tôi lại rất thương anh. Ông luôn nói tôi may mắn mới gặp người tốt tuy ít lời nhưng thật lòng như anh.

Đầu năm nay chúng tôi góp tiền chung mua một căn nhà nhỏ ở thành phố để tiện công việc sau này. Theo kế hoạch thì tháng 10 năm nay chúng tôi sẽ tổ chức hôn lễ và sẽ chuyển vào nhà mới ngay trong ngày tân hôn. Vì thế chúng tôi đã trang trí và mua sắm đủ các thiết bị.

Một tháng trước, tan sở chúng tôi ghé qua căn nhà mới để xem xét. Tôi bảo anh đi mua hai gói mì tôm về ăn cho đỡ đói. Tôi ở nhà nấu nước nóng bằng nồi đun siêu tốc. Vì quá mệt mỏi nên tôi ngủ thiếp luôn trên bàn làm việc lúc nào không hay. Khi cảm thấy khó thở cùng mùi hôi khét lẹt bay lên tôi mới giật mình dậy. Nhưng lúc này cả căn phòng tôi ở ngập trong khói.

Lần đầu tiên tôi hoảng sợ đến vậy. Tôi khóc, gào thét gọi Tiến nhưng đều không được. Tôi vẫn còn nghe tiếng ồn ào của mọi người hò hét nhau dập lửa. Ngọn lửa bốc lên dữ dội, ghế sô pha và rèm cửa cháy tạo nên khói khiến tôi không sao thở được. Cứ tưởng đời mình thế là hết thì tôi cảm nhận được một tấm chăn sũng nước đắp vào người. Rồi tôi ngất đi….

Sau đám cháy, tôi bị một vết sẹo trên mặt, nhưng điều tôi nhận được còn lớn lao hơn nhiều - Ảnh 2.

Cuối cùng tôi đã tìm được người đàn ông tuyệt vời hơn cả bố mình. (Ảnh minh họa)

Đến khi tỉnh lại, tôi còn tưởng mình đã chết rồi. Chỉ khi nhìn thấy mọi người đứng bên cạnh tôi, gọi tên tôi, tôi mới biết mình còn sống. Nhưng người mà tôi mong gặp nhất lại không có. Suốt cả tuần điều trị, mỗi khi tôi hỏi về Tiến, mọi người đều lảng tránh câu trả lời.

Tôi cố kìm nén những suy nghĩ tiêu cực về anh cho đến khi vô tình nghe được câu chuyện của hai cô y tá. Hai cô ấy nói rằng chàng trai nằm trong phòng cấp cứu mới vừa tỉnh nhưng khuôn mặt bị bỏng nặng nên phải phẫu thuật ghép da. Họ còn khen cô gái tốt số khi có được anh chàng người yêu sẵn sàng lao vào biển lửa cứu mình.

Lúc này tôi mới biết được. Hóa ra, Tiến vì cứu tôi nên đã trùm chăn ướt vào người tôi rồi bế tôi chạy ra. Khi chúng tôi ra được ngoài thì anh đã bị bỏng rất nặng bởi mặt không có gì che chắn. Tôi nghe mẹ kể mà khóc nấc lên.

Hiện giờ hai chúng tôi đều đã xuất viện. Tôi bị một vết sẹo lớn trên mặt còn Tiến vì bỏng nặng hơn nên phải ghép da theo chỉ định của bác sĩ. Căn nhà cũng phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa. Đồ đạc thì đã cháy sạch. Đám cưới chắc không thể diễn ra theo kế hoạch. Nhưng với tôi, Tiến đã là chồng mình. Cả đời này tôi sẽ yêu thương, bù đắp những thiệt thòi cho anh. Cuối cùng tôi đã tìm được người đàn ông tuyệt vời hơn cả bố mình.